Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn độ TPHCM nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp

1381

Sáng 18-1, Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn độ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn độ Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Huỳnh Thanh Lập tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn độ Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1989, với đặc điểm tại thành phố có cộng đồng người Việt gốc Ấn, các chùa Ấn, đông đảo du học sinh, và người Việt Nam đã từng công tác, làm ăn và có thời gian sinh sống tại Ấn Độ,  giao lưu nhân dân Việt Nam – Ấn Độ đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi.

Trong những năm qua, Hội đã có nhiều hoạt động tăng cường tình hữu nghị truyền thông phần tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân của Thành phố. Trong nhiệm kỳ 5 năm 2018 -2023 Hội đã không ngừng đổi mới, đa dạng về nội dung và hình thức.

Chặng đường 30 năm 1989 – 2019 và nhiều năm qua Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TPHCM đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động đối ngoại nhân dân, được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, các cơ quan hữu quan, các tập thể và cá nhân đánh giá cao, đồng thời nhận được sự hoan nghênh từ Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà Ấn độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ra mắt Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn độ TPHCM nhiệm kỳ 2024 – 2029

Trong nhiều năm qua, các sự kiện lễ trọng của Hội được tổ chức tại các trường đại học, viện nghiên cứu và được đông đảo cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, sinh viên nhiệt tình, tích cực hưởng ứng, tham gia.

Phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, lãnh đạo Đảng và Nhà Nước Việt Nam và lãnh đạo Nước Cộng hòa Ấn Độ đã ký kết nâng cấp quan hệ giữa hai nước lên đối tác chiến lược toàn diện. Điều đó cho thấy Đảng và nhà nước ta rất xem trọng vai trò của Ấn Độ trong mối quan hệ hợp tác với Việt Nam. Quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ được thực hiện lâu dài trên tất cả các mặt. Đây là cơ hội rất thuận lợi cho Hội nâng tầm hoạt động của mình cao hơn, sâu rộng hơn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngoại giao nhân dân trong vị thế mới.

Về thách thức, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại nhân dân của Hội trong nhiệm kỳ mới vẫn còn và nảy sinh một số thách thức. Kinh phí hoạt động chủ yếu xã hội hóa, ngân sách chỉ hỗ trợ một số hoạt động cơ bản, do vậy mỗi thành viên Hội không chỉ tham gia góp công, mà còn góp hiện kim, hiện vật. Mỗi thành viên Hội phải tiếp cận, nắm bắt được khoa học công nghệ, thích nghi kịp thời.

Hàng năm tổ chức giới thiệu đến các bạn Ấn Độ về các địa danh, truyền thống về lịch sử, đất nước, con người, nền văn hoá, địa chỉ các di chỉ khảo cổ học; những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam và Ấn Độ; những nét văn hóa tương đồng. Mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Ấn Độ và sự hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thông qua tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, tọa đàm, hội thảo.

Thúc đẩy các hoạt động hữu nghị và hợp tác giao lưu kinh tế văn hóa, khoa học kỹ thuật, góp phần vào sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ấn Độ.

Thúy Nhi