Hợp tác giáo dục đào tạo, cơ hội học liên thông đại học tại Úc

1346

Ngày 23/4/2024 tại Trường Cao đẳng Công Thương TPHCM (HITC) liên kết cùng Công ty TNHH MTV Đào tạo & Phát triển Nhân lực Công Thương vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác giáo dục đào tạo, phát triển nghề nghiệp, đưa sinh viên Cao đẳng sang Úc theo học chương trình chuyển tiếp Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu và Thạc sĩ Khoa học chuyên ngành trí thông minh nhân tạo (AI).

Ngày 16/04 vừa qua, đại diện Trường HITC cùng Công ty TNHH MTV Đào tạo & Phát triển Nhân lực Công Thương và Học viện Bách khoa Sydney (SPI) vừa ký kết đào tạo, phát triển nghề nghiệp, trong đó bao gồm chương trình đưa sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam sang Úc du học. Theo ban tổ chức, Lễ ký kết giữa HITC và Công ty TNHH MTV Đào tạo & Phát triển Nhân lực Công Thương cùng đối tác Học viện Bách khoa Sydney là bước ngoặt trong đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ ký kết hợp tác

Tham dự có Bà Lisa Carrick – Giám đốc điều hành, và Bà Susan Cao – Chủ tịch hội đồng của các cơ sở giáo dục và đào tạo Úc. Ngoài ra còn có Bà Linh Nguyen & Ông Pierre Nguyen đại diện cho văn phòng tư vấn về giáo dục và di trú Úc. Về phía Trường HITC có Thầy Hiệu phó Nguyễn Anh Tuấn cùng các Trưởng Phòng chức năng, Trưởng khoa của các khoa ngành liên quan; Cùng đại diện của Công ty TNHH MTV Đào tạo & Phát triển Nhân lực Công Thương có ông Thạch Quốc Huy, là Giám đốc và đại diện các văn phòng tuyển sinh tại TPHCM và các tỉnh thành. Tại buổi ký kết MOU và Thỏa thuận Hợp tác, hai bên thống nhất về việc triển khai đưa sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam có nhu cầu sang Úc du học, học liên thông sang bậc đại học và sau đại học và làm việc tại Úc theo quy định của pháp luật hai nước. Công ty TNHH MTV Đào tạo & Phát triển Nhân lực Công Thương sẽ tư vấn cho học sinh, sinh viên Việt Nam theo học các ngành nghề phù hợp tại Úc. Trong đó, các khối ngành hiện đang được ưu tiên như điều dưỡng (y tá, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu), kỹ thuật (cơ khí, xây dựng, điện, điện tử, công nghệ thông tin), khách sạn nhà hàng (dịch vụ ăn uống, đầu bếp). Đặc biệt, các sinh viên của HITC sau khi tốt nghiệp Cao đẳng và hoàn tất Chương trình Dự bị Thạc sĩ (PQP) tại Việt Nam có thể tham gia các khóa học Thạc sĩ của SPI ở Úc. Về phía SPI, các giảng viên phía Úc sẽ hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ cho học viên tham gia chương trình đặc biệt nói trên.

Công ty Đào tạo & Phát triển Nhân lực Công Thương triển khai ký kết hợp tác với SPI.

Đại diện SPI cho hay trong bối cảnh Chính phủ Úc đang nỗ lực nâng cao các biện pháp an ninh mạng và phát triển công nghệ AI, do vậy dự báo trong những năm tới, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên phục vụ trong các ngành IT sẽ bùng nổ và Úc cần nhiều chuyên viên IT để bổ sung cho lực lượng lao động đòi hỏi kỹ năng chuyên sâu này. “Việc thiếu hụt chuyên viên là vấn đề rất lớn đối với nước Úc. Do đó, việc ký kết chiến lược sẽ hứa hẹn rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam được sang Úc để học tập và làm việc, định cư tại đất nước này”, đại diện SPI cho hay. Sau buổi Lễ ký kết, đoàn đã ghé thăm các phân khoa của HITC cũng như làm việc với các cơ sở liên kết về giáo dục của HITC tại TPHCM và tại tỉnh Khánh Hòa. Tại các cơ sở liên kết nói trên đoàn đã trao đổi với lãnh đạo các đơn vị về nhu cầu nhân lực của Úc trong những năm tới và mong muốn được hỗ trợ đưa sinh viên sang Úc học tập và làm việc. Quan hệ về hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước Việt Nam và Úc càng ngày càng được nâng cấp, với hằng năm Úc cung cấp nhiều học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ và tiếp nhận hàng chục nghìn học sinh Việt Nam sang du học tại nước này. Buổi lễ ký kết MOU và Thỏa thuận Hợp tác quan trọng giữa đôi bên sẽ mở ra một cánh cửa du học mới và tạo cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho các sinh viên hệ cao đẳng Việt Nam có mong muốn được đào tạo và tốt nghiệp văn bằng Thạc sĩ về Khoa học Dữ liệu tại Úc, được quốc tế công nhận.

Mọi thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin các bạn sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH MTV Đào tạo & Phát triển Nhân lực Công Thương qua email: congthuong@hitc.pro hoặc số điện thoại : 0858.150.568.

Nguyễn Nam – Việt Dũng