27 C
Thành phố Hồ Chí Minh, VN
Thứ Tư, 28 Tháng Hai, 2024
Trang chủ Đời Sống Lâm Đồng: “Lương y gia truyền” từng chữa bệnh gây chết người...

Lâm Đồng: “Lương y gia truyền” từng chữa bệnh gây chết người tiếp tục bị tố?

Ông Nguyễn Văn Thạnh (ngụ Lâm Đồng) từng chữa bệnh trái phép, gây chết người vào năm 2012 nay tiếp tục bị người bệnh tố.

713

Trước đó năm 2012, Tuoitre.vn và một số tờ báo dẫn nguồn tin cho biết, ngày 21/2/2012, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Đặng Ch. (59 tuổi, ngụ Phan Rang, Ninh Thuận) tại “cơ sở” khám chữa bệnh trái phép của ông Nguyễn Văn Thạnh (53 tuổi, ngụ Lâm Hà, Lâm Đồng).

screenshot-168-1667036543.png
Bài báo năm 2012 trên báo Tuổi Trẻ

Theo thông tin ban đầu, ngày 16/2 ông Ch. bị bệnh tiểu đường và đến nhà ông Thạnh chữa bệnh. Đến 21h tối 18/2, sau khi được ông Thạnh chích thuốc ít phút, ông Ch. đã có những biểu hiện không bình thường về sức khỏe nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu nhưng không qua khỏi…

Phòng Y tế huyện Lâm Hà cho biết ông Thạnh không có bằng cấp gì về y tế nhưng tự xưng là “lương y gia truyền”, có thể chữa được các bệnh nan y. Trước đó năm 2008, cơ quan chức năng đã kiểm tra và đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trái phép của cơ sở trên, nhưng sau đó ông Thạnh lén lút hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, mới đây có thông tin ông Thạnh tiếp tục bị người bệnh tố. Theo đó, đơn của bà Ng.Th.M (ngụ Hà Nội) có nội dung tố ông Thạnh như sau: “Đầu năm 2019, bà M. lúc đó đang bị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm. Tình cờ, bà nghe qua một người bạn cho biết ông Nguyễn Văn Thạnh là một bác sĩ giỏi, có thể chữa hết bệnh gai cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Bà đã xin số điện thoại và liên hệ ông Thạnh để tới khám chữa bệnh. Nhà bà ở Hà Nội, phải đi máy bay vào Lâm Đồng để vào nhà ông Thạnh chữa bệnh. Theo bà M. ông Thạnh cam kết với rằng sẽ chữa khỏi bệnh, nếu không khỏi bệnh sẽ hoàn trả lại tiền. Theo bà M., ông Thạnh khám chữa bệnh với giá rất đắt, nhưng vì tin nên bà vẫn chấp nhận chữa. Nhưng rồi, gần 1 năm bà M. khám chữa bệnh tại nhà ông Thạnh thì bệnh không tiến triển mà ngày càng xấu đi.

Bà M. cho biết, sau khi chữa bệnh về thì đến nay bà không thể đi lại được và đã bị bại liệt. Bà đã gọi cho ông Thạnh báo tin nhưng ông không chịu trách nhiệm và bỏ bê bà. Hiện bà có gửi đơn tới Cơ quan cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh nội dung đơn của bà.

Bà M. có cam kết toàn bộ nội dung trên là sự thật. Bà M. cũng cho biết thêm đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đề nghị làm rõ.

Theo: https://ktxh.com.vn/blog-preview/24259?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo