Người dân cung cấp hình ảnh giúp CSGT phạt ‘nguội’ tài xế đi vào đường cấm

Thông qua clip, hình ảnh xe ôtô con đi vào đường cấm được người dân ghi lại, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xử phạt 'nguội' đối với tài xế vi phạm.

610

Ngày 4/3, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe ô tô BKS 30E-03x.xx về hành vi “Đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển”.

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc vào ngày 7/1, xe ô tô BKS 30E-03x.xx đi vào phố Giáp Nhất (Hà Nội), chiều có biển cấm ô tô, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Thanh Xuân đã mời lái xe vi phạm đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Chiều ngày 14/2, tại cơ quan Công an, lái xe là ông M.Q.T (SN 1965; trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã thừa nhận hành vi vi phạm như clip phản ánh.

Phương tiện vi phạm do người dân cung cấp

Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Thanh Xuân đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối với tài xế về hành vi “Đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển”.

Theo quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung tại Điều 2 Nghị định số 123/2021/NĐ-CP), thì mức xử phạt đối với hành vi này của lái xe là 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Được biết, nhiều lái xe vi phạm các quy định về TTATGT và các vi phạm khác liên quan đến ANTT, TTĐT… trong thời gian vừa qua đã bị lực lượng Công an Hà Nội phát hiện và xử lý thông qua nguồn tin và hình ảnh do người dân cung cấp. Việc làm này thể hiện ý thức đấu tranh phòng, chống các vi phạm trong lĩnh vực giao thông trật tự của người dân Thủ đô đã được nâng lên rõ rệt, góp phần giúp lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, TTCC và TTATXH trên địa bàn.