Nhiều giấy khen được tặng cho Người phát hiện các vụ khai thác, phá rừng trái phép

Đó chính là bà Lê Thị Tuyết Vân, 57 tuổi, trú tại buôn Êa Rông B, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, là người phát hiện rất nhiều vụ khai thác và phá rừng trái phép. Đồng thời là người đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi dua toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

1135

 

 

Hàng loạt giấy khen được tặng cho Người phát hiện các vụ khai thác, phá rừng trái phép

Lãnh đạo huyện Buôn Đôn trao bằng khen cho bà Lê Thị Tuyết Vân

Hàng loạt vụ việc tham gia trong việc phát hiện khai thác rừng trái phép.

Điển hình như  vụ việc phát hiện bãi tập kết gỗ trái phép vô chủ với hơn 27 m3 tại Tiểu khu 462 thuộc lâm phần do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk quản lý nằm trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn và đã được Hạt Kiểm lâm huyện khởi tố vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện để tiếp tục điều tra xử lý đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Quá trình tìm hiểu về các vụ khai thác và phá rừng trái phép nghiêm trọng xảy ra tại Tiểu khu 462 thuộc lâm phần do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk và Công ty cổ phần Ánh Dương quản lý, điều làm chúng tôi bất ngờ là người phát hiện các vụ khai thác và phá rừng trái phép nghiêm trọng này không phải là lực lượng kiểm lâm, càng không phải lực lượng quản lý, bảo vệ rừng của huyện Buôn Đôn hay của tỉnh Đắk Lắk mà đó bà Lê Thị Tuyết Vân, 57 tuổi, trú tại buôn Êa Rông B, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Bà Vân cho biết: “Sau hơn 4 tháng bí mật theo dõi và ghi hình, tôi quay được nhiều hình ảnh của các vụ khai thác và phá rừng trái phép nghiêm trọng xảy ra tại Tiểu khu 462 này. Sau khi bị các đối tượng phát hiện tôi bí mật theo dõi và quay phim, sợ các đối tượng tẩu tán lâm sản và xóa dấu vết hiện trường, tôi đã chạy xe máy ra báo cáo vụ việc cho đồng chí Vũ Hồng Nhật, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn.

Ngay trong buổi chiều hôm đó, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đồng chí Lê Văn Nuôi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và Thượng tá Đinh Quang Thành, Trưởng Công an huyện cùng lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện đã vào chứng kiến hiện trường vụ việc”.

Bà Vân đang ghi lại hiện trường một cây gỗ bị chặt

Người phụ nữ của công chúng.

“Không những vào các vụ việc liên quan đến khai thác rừng trái phép. Bà Vân còn là người tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và là người đã giúp đỡ cho rất nhiều người trên địa bàn huyện về chăm sóc sức khỏe người có hoàn cảnh khó khăn và hy vọng chị ấy sẽ vẫn tiếp tục trong công tác phong trào đấu tranh bảo vệ Rừng cũng như việc giúp đỡ hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch” chủ tịch Huyện Buôn Đôn cho biết.