Thêm hai nhịp cầu hữu nghị VK 277, 278 tại tỉnh Cần Thơ

934

Ngày 2-10, nhóm Việt Kiều (có tên viết tắt là nhóm VK) xây cầu nông thôn tổ chức  khánh thành 2 cây cầu VK 277 và VKB278 tại huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Cần Thơ.

Cắt băng khánh thành cầu VK VK 278 tại thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh – tỉnh Cần Thơ.

Cầu VK 277 được khánh thành tại xã Thạnh An, chiều dài 28m, chiều ngang 2,5m, tải trọng 1 tấn và cầu VK 278 chiều dài 27m, chiều ngang 2m, tải trọng 1 tấn khánh thành tại thị trấn Thạnh An.

Khánh thành cầu VK VK 277 tại xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh – tỉnh Cần Thơ.

Nhóm VK xây cầu nông thôn được thành lập vào cuối năm 2003. Hơn 18 năm qua, nhóm đã xây dựng được 278 cây cầu xóa cảnh cây cầu khỉ, cầu tre, cầu tạm cho người dân các vùng nông thôn cả nước, trong đó chủ yếu là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh – tỉnh Cần Thơ

Ở mỗi điểm khánh thành, nhóm VK xây cầu nông thôn trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 5 thầy cô giáo tại địa phương.

Nhóm VK xây cầu nông thôn tặng quà cho các em thiếu nhi tại xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh – tỉnh Cần Thơ.

Ở tuổi 84, ông Nguyễn Văn Công, kiều bào Pháp, thành viên sáng lập nhóm, nguyên trưởng nhóm vẫn cùng đoàn đi dự lễ khánh thành. Ông Công vốn là một kỹ sư xây dựng chuyên về nền móng, học tập ở Pháp và từng làm cho một công ty của Pháp đến lúc nghỉ hưu.

Ông Công tâm huyết chia sẻ “Tôi muốn được đóng góp cho Việt Nam nhiều hơn khi trở về nước, với chuyên môn là kĩ sư tôi muốn mang đến những nhịp cầu nối cho bà con trên cả nước thuận tiện hơn trong việc duy chuyển và từ đó phát triển kinh tế vùng. Cầu VK đặc biệt nhất ở Việt Nam nằm ở phương pháp khoan cọc nhồi, móng xây cầu rất vững chãi và kinh phí thực hiện rất tốt.”

Ông Bùi Quang Định, phó UBND Thị trấn Thạnh An huyện Vĩnh Thạnh cho biết, Cầu VK 278 được đưa vào hoạt động giúp phục vụ bà con và các em học sinh thuận lợi đến trường. Đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt thị trấn ngày khởi sắc, văn hóa, xã hội phát triển đồng bộ nhất là thực hiện tốt xây dựng kết cấu hạ tầng.

Cầu hữu nghị VK được thực hiện 50% từ nguồn kinh phí tự vận động và 50% do chính quyền địa phương hỗ trợ. Có một nhóm kĩ sư riêng để thực hiện công trình, thời gian thi công khoảng một tháng.

THÚY NHI