Tinh thần sống “Tốt đời, đẹp đạo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

449

Ni trưởng Thích Nữ Như Nghiêm (thế danh Đặng Diệu Nghiêm), nữ tu làm công tác từ thiện thể hiện tinh thần sống “Tốt đời, đẹp đạo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò, sự tham gia tích cực của nữ tu trong các hoạt động xã hội từ thiện.

Sanh ra trong gia đình kính tin Phật Pháp là con thứ tư trong gia đình có nhiều anh chị em. Bản thân Sư và gia đình gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tích cực tham gia các hoạt động do Hội phát động.

Năm 2007 Sư được bổ nhiệm trụ trì Chùa Nguyên Hương. Hiểu được trách nhiệm của người con phật đem đạo vào đời người luôn đi đầu về tấm gương người tốt việc tốt – hỗ trợ địa phương trong các công tác an sinh xã hội của phường – quận tổ chức.

Những tháng đầu mùa dịch, chung tay với UBND phường Sư đã có nhiều phần quà gửi đến bà con không may nhiễm bệnh. Trong thời gian cách ly cộng đồng, Sư đã vận động thực phẩm rau củ chia làm nhiều đợt để gửi tận tay đến các bà con trong khu cách li. Vào các dịp cuối năm Sư cùng các mạnh thường quân tại Chùa đã dành trao tặng cho người dân khó khăn trên địa bàn phường các phần quà nhu yếu phẩm nhằm động viên chia sẻ cho bà con cùng ấm áp bên mùa xuân mới.

Ngoài ra, Sư còn có những chuyến đi làm công tác an sinh xã hội ở tận vùng cao đến với các trẻ em nghèo dân tộc thiểu số. Song song bên cạnh đó, Sư luôn làm tốt các công tác phật sự trong ban Trị Sự Phật Giáo quận 4, Sư đã được Thượng Toạ trưởng Ban trị sự giao phó chức Trưởng Phân ban Ni Giới Quận 4. Với vai trò chia sẻ, sách tấn và chăm lo Cho Chư Ni tại quận nhà.

Trong hoạt động phong trào tại địa phương, Sư đã làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình phụ nữ, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tạo sự lan tỏa trong giới nữ tu góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương.

Với những cống hiến, đóng góp của Sư đã được lãnh đạo Đảng và Chính quyền các cấp ghi nhận, biểu dương khen ngợi

– Giấy khen đã đạt thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2022 của Đảng ủy Phường 18.

– Biểu dương của Ủy ban MTTQ Quận 4 về đạt danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2022 (số 128/QĐ-MTTQ-BTT ngày 11/11/2022).

– Giấy khen Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 4 về việc đạt thành tích xuất sắc trong công tác Phật Sự năm 2022

– Giấy khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Q4

Thúy Nhi