Cảm động tình “quân dân” giữa tâm dịch TP Hồ Chí Minh

567
Mới đây trên mạng xã hội Facebook chia sẻ rộng rãi về bài viết, hình ảnh cảm động về tình quân dân giữa CSGT và người tham gia giao thông giữa tâm dịch Covid 19 tại TP Hồ Chí Minh. Chỉ ít giờ sau vụ việc bài viết đã nhận được hơn 25.000 lượt yêu thích, nhiều lượt chia sẻ và nhiều bình luận xúc động.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h45 ngày 30/7/2021 trên đường Phạm Văn Đồng đoạn qua phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Thời điểm trên, tổ CSGT  do Đại uý  Nguyễn Xuân Văn – Phó đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn  thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh làm tổ trưởng, đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 và đảm bảo TTATGT, đã dừng kiểm tra xe mô tô biển số 78M1-8515 do anh N quê tại Phú Yên đang chở chị gái với ý định rời TP Hồ Chí Minh về quê tại Phú Yên tránh dịch.

N và chị gái ở Phú Yên đang định về quê tránh dịch.

Khi biết được mục đích của hai chị em, các đồng chí CSGT đã nhẹ nhàng giải thích “Chỉ thị 12 của UBND Thành phố quy định chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, thành phố cũng không cho đi phương tiện cá nhân để về quê.”


Tổ CSGT giải thích, động viên hai chị em.

Anh N cho biết mình là sinh viên vừa ra trường và đang chờ xin việc còn chị là sinh viên năm 4, hiện hai chị em đang nhà trọ tại phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức. Vì chỉ còn 200.000 đồng mua đồ ăn không đủ, giờ hết sạch thức ăn rồi nên muốn về rời thành phố về quê tránh dịch.

Nhìn hai chị em vừa nói vừa khóc và lật ví ra còn đúng 200.000 đồng, các đồng chí CSGT đã không xử phạt mà lấy ra 500.000 đồng đưa cho chị em N và nhẹ nhàng nói “Không phải không muốn cho các em về nhưng thành phố đang dịch bệnh, các em cầm tiền sống tạm đi, anh lấy số điện thoại có gì anh sẽ hỗ trợ thêm!”

Bất ngờ với hành động của CSGT hai chị em N cảm ơn trong nước mắt rồi quay trở lại phòng trọ. Chỉ ít giờ sau vụ việc bài viết đã nhận được hơn 25.000 lượt yêu thích, nhiều lượt chia sẻ và nhiều bình luận xúc động.

Bạn đọc Loan Le Van bình luận “Tấm lòng vàng, một miếng khi đói bằng một gói khi no, cảm ơn và chúc anh cảnh sát sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công”; Bạn đọc Thiên Long Anh bình luận “Tuyệt vời Công an Việt Nam”… Với những bình luận xúc động như vậy lực lượng CSGT nói riêng và lực lượng phòng chống dịch nói chung sẽ có thêm động lực cố gắng cùng với Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Nguồn ‘Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông’