Cống hiến xã hội ở tuổi U70 , tâm huyết hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn

177

Bà Nguyễn Thị Phương được nhiều người biết đến như là một tấm gương sáng về lối sống và đạo đức, là chỗ dựa tinh thần cho người dân nghèo, khó khăn trên địa bàn phường 9, quận 4. Năm nay đã 71 tuổi, là Đảng viên với vai trò là ủy viên Ban chấp hành hội LHPN phường, cái tuổi mà đáng lẽ ra phải nên nghĩ ngơi, an dưỡng bên con cháu. Nhưng điều ấy dường như không phải lựa chọn của bà, bà dã dành gần như toàn bộ thời gian của mình cho hoạt động chung của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Phương nhận bằng khen UB MTTQ Việt Nam TPHCM

Đều đặn bất kể nắng, mưa, hằng ngày rong ruổi khắp các ngõ hẻm, các tổ dân phố để thông tin, thuyết phục, vận động người dân về tự quản đảm bảo an ninh trật tự, về chống bạo hành gia đình, xây dựng khu phố văn hóa, gia đình văn hóa, duy trì tình làng, nghĩa xóm.

Sự nhiệt tình, trách nhiệm, miệt mài đấy chỉ cần đổi lại bằng niềm vui khi thấy những mãnh đời kém may mắn, những người chật vật với cuộc sống, những hộ nghèo, những người yếu thế trong xã hội có được hội sống vui hơn, sống tốt hơn. Một niềm vui rất đỗi bình dị của người phụ nữ đầy lòng bao dung.

Trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người cao tuổi neo đơn trên địa bàn phường

Bà Phương luôn sâu sát từng hoàn cảnh của hội viên, phụ nữ khó khăn và đề xuất các chính sách, giải pháp để giúp đỡ Bà luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc và đã có những đóng góp thiết thực, tích cực trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thực hiện các phong trào thi đua của các cấp hội “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; “Xây dựng người phụ nữ TPHCM đoàn kết, nhân văn, năng động sáng tạo khát vọng vươn lên gia đình hạnh phúc” bà Phương tiên phong trong việc thực hiện và dành nhiều thời gian đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và những vấn đề phát sinh ở khu dân cư. Từ đó bà tham mưu hội cấp trên xây dựng nhiều mô hình, phần việc hiệu quả giúp đỡ người dân, nhất là đối với hộ nghèo, khó khăn trong khu phố. Bà Phương đã vận động mọi nguồn lực xã hội để đảm bảo chính sách an sinh xã hội.

Trao phương tiện sinh kế xe gán máy cho đồng bào dân tộc thuộc hộ nghèo trên địa bàn khu phố

Với những đóng góp cho sự phát triển chung của phường 9, quận 4, bà Phương còn là cá nhân tiêu biểu nhận tuyên dương khen thưởng nhiều nội dung cấp Thành phố, wuận như : Bằng khen của Hội LHPN Thành phố trong công tác hoạt động của tổ tư vấn cộng đồng; Bằng khen của Ủy ban MTTQ Thành phố trong công tác mặt trận giai đoạn 2021-2023; Giấy khen của hội LHPN Quận trong công tác Hội năm 2023; Giấy khen của hội LHPN quận trong công tác bảo vệ môi trường.

Bà Nguyễn Thị Phương (áo dài đỏ từ trái qua) nhận khen thưởng tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TPHCM Khóa XI (2019 – 2024)

Bà Nguyễn Thị Phương thực sự là tấm gương sáng tiêu biểu, gương mẫu, tận tình trách nhiệm. Dù là việc lớn hay việc nhỏ bà điều chăm chút và cẩn trọng, bởi vì bà luôn nghĩ rằng “Không phải người phụ nữ đẹp là những người hạnh phúc mà chính những hành động đẹp mới làm cho họ hạnh phúc và đẹp trong lòng mọi người”.

Thúy Nhi