Quận Bình Thạnh: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ dịp Tết 2024

248

Sáng 27-1, quận đoàn Bình Thạnh phối hợp với đoàn phòng Cảnh sát Giao thông và đoàn phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an Thành phố tổ chức lễ phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy nổ trên địa bàn quận Bình Thạnh dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Phó Bí thư quận đoàn Bình Thạnh Phan Văn Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư quận đoàn Bình Thạnh Phan Văn Nam nhấn mạnh, mỗi cán bộ đoàn phải là một tuyên truyền viên về văn hóa giao thông, và vận động người dân đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Góp phần cùng tổ chức Đoàn, Hội các cấp lan tỏa thông điệp về chung tay xây dựng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính gương mẫu, sáng tạo của tuổi trẻ trong tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy nổ trên địa bàn quận.

Trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông và công tác phòng, chống cháy nổ luôn là một nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ, chính quyền quận Bình Thạnh quan tâm. Xác định là khâu đột phá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội.

Phối hợp chặt chẽ với Công an, Quân sự trong tham gia điều tiết giao thông tại các giao lộ, điểm có nguy cơ ùn tắc. Qua đó, đã kịp thời phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết, khắc phục nhiều điểm ùn tắc, hỗ trợ người dân khi gặp sự cố giao thông.

Xây dựng và phát triển các đội hình “phản ứng nhanh”; tổ phản ứng nhanh SOS Hướng Nam – quận Bình Thạnh; đội hình hỗ trợ nhân dân gặp sự cố khi tham gia giao thông về đêm; tổ chức các đội hình chiến sĩ tình nguyện tham gia điều tiết giao thông, các đội hình tuyên truyền; hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng phòng, chống cháy nổ. Nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy trong đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người dân.

Tại chương trình đã trao tặng 20 bình phòng cháy chữa cháy cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thúy Nhi