CSGT bắt giữ tên côn đồ tàng trữ 2 súng tự chế ở Đắk Lắk

25135

Ngày 11/7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, đơn vị vừa phát hiện một kẻ tàng trữ súng tự chế cùng nhiều viên đạn

22h00 ngày 10/7 tại km 1722+300 đường Hồ Chí Minh, tổ công tác thuộc Phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm thì phát hiện xe mô tô BKS 47T1-07937 có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu lệnh để dừng kiểm soát.

Trong quá trình kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe và đặt vấn đề đưa tiền để tránh bị xử lý vi phạm. Tổ công tác không đồng ý, lúc này tay phải đối tượng vòng ra phía sau lưng bên phải rút súng ra, tổ công tác đã áp sát và khống chế được đối tượng.

CSGT bắt giữ tên côn đồ tàng trữ 2 súng tự chế ở Đắk Lắk - 1

Súng tự chế được kẻ này để trong người và trong cốp xe máy.

CSGT cho biết khẩu súng tự chế (hình dáng giống ru lô) bên trong có 8 viên đạn. Kiểm tra túi xách của đối tượng, CSGT phát hiện thêm 1 súng tự chế (dạng súng bút) và 7 viên đạn (loại 9 mm). Ngoài ra, 21 viên đạn (loại đạn súng thể thao) và cóng dùng để sử dụng ma tuý cũng được tìm thấy.

Qua test nhanh, kẻ này dương tính với chất ma tuý. Tên này khai là Trần Cao Cường sinh năm 1984, thường trú xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Đối tượng khai nhận mua khẩu súng trên với số tiền 5 triệu đồng để phòng thân.

Đặc biệt, kẻ này từng có 1 tiền án về tội giết người. Hiện tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và bàn giao lại toàn bộ tang vật, phương tiện, đối tượng cho công an huyện Krông Búk để điều tra xác minh xử lý theo đúng quy định.