Doanh nhân trẻ Phố núi sở hữu tấm phản “siêu khủng” được làm từ cây gỗ gõ đỏ 43m3

1734

Một sáng mùa đông có dịp ghé thăm Siêu thị Nội thất Đức Lộc nằm tại Phố núi Pleiku, chúng tôi thật sự choáng ngợp khi chứng kiến tấm phản khổng lồ bằng gỗ gõ đỏ có chiều dài lên tới 8,5m, ngang 2,2m và dày 0,3m.

Tấm phản gỗ ngàn năm tuổi quý hiếm đang được trưng bày tại Siêu thị gỗ Đức Lộc.

Một tấm phản nguyên khối lên tới khoảng 6m3 gỗ, đường vân đẹp mắt, vòng đời lên tới ngàn năm tuổi, đây có thể coi là một trong những siêu phẩm “hiếm có khó tìm” ở Việt Nam hiện nay. Chủ nhân của “báu vật”, quà tặng từ tạo hóa kết tinh qua hàng ngàn năm của trời đất này là anh Đoàn Huy Lộc- Giám đốc Công ty gỗ Đức Lộc Gia Lai tọa lạc tại địa chỉ 874 Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Anh Đoàn Huy Lộc – Giám đốc Công ty gỗ Đức Lộc Gia Lai.

Trao đổi với chúng tôi, vị doanh nhân sinh năm 1987 này bộc bạch mình vốn được sinh ra ở một vùng quê có truyền thống về nghề mộc tại tỉnh Hà Tây trước đây (nay là Hà Nội), bởi vậy ngay từ nhỏ đã trở thành tín đồ của đồ gỗ. Sau này lớn lên vào lập nghiệp tại TP.Pleiku. Như “cá gặp nước”, “hổ về rừng”, tại quê hương thứ hai anh đã thành lập siêu thị nội thất chuyên về các sản phẩm được làm từ gỗ đầu tiên ở Phố núi.

 

Cây gỗ gõ đỏ quý hiếm 43m3 được vận chuyển kỳ công từ châu Phi về Việt Nam.

Hiện nay, tại TP.Pleiku nói riêng cũng như các địa phương khác trên cả nước nói chung có nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng nội thất đồ gỗ. Và để tạo ra điểm nhấn, sự khác biệt giữa Siêu thị Nội thất Đức Lộc so với các cửa hàng khác, ông chủ trẻ gốc Hà Tây đã kỳ công nhờ các đối tác của mình trên khắp thế giới mới săn lùng được tấm phản nói trên.

 

Cây gỗ khủng trước khi đưa lên máy xẻ.

Nghề chơi lắm công phu, anh Lộc kể lại: “Phải mất nhiều năm trời tôi mới có được tấm phản ưng bụng để trưng bày ở siêu thị của mình. Để ra được tấm phản dài 8,5m, rộng 2,2m và dày 0,3m, tôi phải nhờ một đối tác đang sinh sống tận Nam Phi đặt mua cây gỗ gõ đỏ dài hơn 9m, đường kính khoảng 2,5m với chừng 43m3, sau đó nhập khẩu về Việt Nam”.

Gỗ gõ đỏ còn có tên gọi khác là cà te hoặc hổ bì, đây là loại gỗ không chỉ có chất lượng tốt, ít bị ảnh hưởng bởi tác động thời tiết mà còn là loại có màu sắc vân gỗ cực kỳ đẹp mắt. Gõ đỏ thuộc nhóm I, là loại gỗ quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam.

Một trong những sản phẩm độc đáo của Công ty.

Được biết, hiện nay ở nước ta cũng như Lào, Campuchia… loại gỗ này đã cạn kiệt, có nguy cơ tiệt chủng. Với tấm phản “siêu khủng” như vậy được giới dân chơi gỗ sành điệu định giá lên tới hàng tỉ đồng.

 Bộ bàn ghế Cửu Long Bát Mã bằng gỗ trắc đỏ Campuchia cực kỳ quý hiếm, có giá trị lên tới nhiều tỷ đồng.

Bên cạnh kinh doanh mặt hàng phản gỗ ngàn năm tuổi, hiện tại Công ty gỗ Đức Lộc Gia Lai còn trưng bày nhiều sản phẩm gỗ cao cấp, độc đáo, hiếm nơi nào có được. Chẳng hạn, đó là bộ bàn ghế Cửu Long Bát Mã bằng gỗ trắc đỏ Campuchia, được các nghệ nhân lành nghề chạm trổ cầu kỳ, tinh xảo với các đường cong uốn lượn mềm mại mang dáng vẻ của bậc vua chúa ngày xưa. Hay là bộ bàn ghế Minh Quốc được làm từ gỗ hương Campuchia, bộ bàn ghế nghê đỉnh gỗ cà te cỡ lớn…

Bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tại xưởng sản xuất.

Chiếc giường mang phong cách, họa tiết quý tộc được làm bằng gỗ hương.

Bên cạnh những sản phẩm độc đáo có một không hai đó, Công ty Đức Lộc (doanh nghiệp sở hữu Siêu thị Nội thất Đức Lộc) còn có đội ngũ nhân viên tay nghề cao để tư vấn, thiết kế nội ngoại thất và xây dựng đền chùa, nhà sàn, nhà cổ, nhà ở hiện đại cho khách hàng trên mọi miền đất nước.

Chùa Minh Hiệp- Đồng Nai, một trong những công trình Công ty gỗ Đức Lộc thi công.

Công ty gỗ Đức Lộc Gia Lai, địa chỉ 874 Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Email: dogoducloc@gmail.com; websize: dogoducloc.com; hotline: 0971994444.