Hội viên danh dự Hội LHPN P1 Q4 thực hiện tốt công tác dân vận khéo

1531

Ông Nguyễn Văn Huệ là đảng viên, hội viên danh dự thuộc Hội LHPN P1 Q4, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của khu phố, tấm gương sáng trong trong phong trào địa phương và thực hiện tốt công tác dân vận khéo. Ông Huệ tham gia công tác tại địa phương đã trên 25 năm và có nhiều thành tích đáng tự hào trong hoạt động tại địa phương.

Khi đến P1 Q4 hỏi tên ông Huệ thì ai cũng đều biết, vì ngoài việc tham gia các phong trào hoạt động thì ông còn làm Ban trị sự Miễu Ngũ hành. Nhắc đến ông Huệ người ta hay nhớ đến những đóng góp của ông cho công tác từ thiện. Trong năm 2021 trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, được sự vận động của Hội LHPN phường, ông Huệ cùng một số phụ nữ trong khu phố đã nổi lửa “Bếp ăn yêu thương”, hằng ngày ông cùng các chị nấu gần 500 suất ăn để gửi đến các khu vực phong tỏa trên địa bàn quận 4 và các lực lượng tham gia phòng chống dịch tại địa phương. Bên cạnh đó, ông và gia đình còn liên hệ vận động các mạnh thường quân trao tặng hơn 1 tấn rau củ quả, 2.000 trứng gà, nhu yếu phẩm cho các hộ bị phong tỏa và người dân khó khăn trong khu phố.

Năm 2023 ông được Quận ủy Quận 4 tuyên dương gia đình “Dân vận khéo” do có nhiều thành tích thực hiện phong trào Dân vận khéo tại địa phương. Vợ và con gái ông cũng là Hội viên Hội LHPN phường, cùng tham gia và hỗ trợ công tác từ thiện, tích cực trong tham gia các phong trào Hội tại khu phố. Khi nghe triển khai đề án sắp xếp khu phố tại địa phương, ông đã vận động con gái tham gia Chi hội trưởng phụ nữ khu phố mới.

Ông luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của hội viên phụ nữ khó khăn, trẻ em, người già neo đơn khuyết tật trên địa bàn phường. Từ đầu năm đến nay ông đã vận động mạnh thường quân trao quà hàng tháng cho 3 phụ nữ khuyết tật, chăm lo thường xuyên cho 15 cụ già neo đơn, vận động trao 5 suất học bổng cho trẻ em nghèo, với tổng số tiền 15.500.000đ. Trong dịp tết ông cũng đã vận động mạnh thường quân trao 20 phần quà cho phụ nữ và người già với tổng số tiền 8.000.000đ.

Nhiều năm qua ông đã được tuyên dương, khen thưởng với nhiều thành tích được kể đến gần nhất như: Gương Dân vận khéo năm 2022 cấp Quận; Gương Gia đình Dân vận khéo năm 2023; Giấy khen của Quận ủy Quận 4 năm 2022 về thành tích Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền; Giấy khen của Đảng bộ – UBND P1 Q4.

Thúy Nhi