Phụ nữ có nhiều mô hình hiệu quả trong công tác dân vận khéo

1372

Vinh dự nhận bằng khen của UBND thành phố đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt là Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 4, phường 8, quận 4 trong suốt thời gian qua bản thân và gia đình chị đều tham gia tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương. Xây dựng hiệu quả những cách làm mô hình hay, có sức lan tỏa tích cực trong hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường trong năm 2023.

Tích cực vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện Nghị quyết 19/NQ-QU của quận ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân quận 4 không xả rác ra đường, kênh rạch, vì quận 4 xanh và thân thiện với môi trường”, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, vận động người dân thực hiện “5 không – 3 sạch” giữ vệ sinh môi trường, không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường.

Thực hiện có hiệu quả mô hình liên kết 3 chi “Vì an sinh xã hội” giữa chi đoàn, chi hội cựu chiến binh đã được chi hội thực hiện và cụ thể hóa thiết thực với các hoạt động an sinh xã hội như trao học bổng, tặng thẻ bảo hiểm y tế, tặng tập trắng cho học sinh vượt khó học giỏi, tặng quà cho trẻ em và phụ nữ khó khăn, tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí, tổ chức các bữa ăn ngon… qua đó đã thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia vào tổ chức hội.

Quan tâm chăm lo đến lợi ích chính đáng vì hội viên phụ nữ, trẻ em, người già neo đơn người khuyết tật trên địa bàn phường, từ đầu năm đến nay cô Nguyệt đã vận động mạnh thường quân thực hiện 6 kỳ chương trình liên kết 3 chi “Vì an sinh xã hội” chủ đề “Trao yêu thương”. Vận động nhà hảo tâm trên địa bàn khu phố 4 chăm lo thường xuyên định kỳ hàng tháng 50 suất ăn cho 50 cụ già neo đơn, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 2.000.000 đồng/kỳ.

Trong dịp tết năm 2023 cô Nguyệt vận động mạnh thường quân trao 50 phần quà tết mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng cho 50 cụ già neo đơn, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 12.500.000 đồng.

Các danh hiệu thi đua và khen thưởng cô Nguyệt đã đạt được trong năm 2022, 2023 có thể kể đến như: Giấy khen của UBND phường 8 tích cực tham gia hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2022; Giấy khen của UBND 8 tuyên dương cá nhân điển hình dân vận khéo năm 2022

Thúy Nhi