Phường 2 Quận 5: Nâng cấp mở rộng hẻm, nâng cấp đời sống nhân dân

1108

Sáng 14-12, UBND P2 Q5 tổ chức lễ khánh thành bàn giao công trình cải tạo và mở rộng hẻm 102 Huỳnh Mẫn Đạt.

Chủ tịch UBND P2 Q5 Nguyễn Nghiêm Quốc Cường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND P2 Q5 Nguyễn Nghiêm Quốc Cường cho biết, trong những năm qua đảng bộ và chính quyền, nhân dân phường 2 có nhiều cố gắng nỗ lực trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Trong đó nhiệm vụ chỉnh trang đô thị cải tạo nâng cấp các hệ thống hạ tầng trên địa bàn là nhiệm vụ trọng tâm, kiên quyết hàng đầu.

Tuyến hẻm 104 Huỳnh Mẫn Đạt có tổng chiều dài 78 mét, tổng mức đầu tư công trình hẻm là 480.261.000 đồng; trong đó, nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 (60%) vận động nhân dân đóng góp (40%) và tổng chi phí hỗ trợ người dân chỉnh trang lại mặt tiền nhà sau khi tháo dỡ là 56.135.000 đồng. Tuyến hẻm lắp đặt mới 72 đường cống thoát nước và nâng cấp tráng bê tông 447,3 m2 mặt đường hẻm.

Sau hơn một tháng khởi công, tuyến hẻm hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp, đưa vào sử dung, đáp ứng ý nguyện của người dân về việc được sinh sống trên tuyến hẻm khang trang và rộng hơn, góp phần nâng cấp diện mạo đô thị, cải thiện chất lượng sống cho người dân và đảm bảo an toàn giao thông của người dân.

Chủ tịch UBND Quận 5 Trương Minh Kiều cùng Phường 2 đến thăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ đã trao tặng quà cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại tuyến hẻm 104 Huỳnh Mẫn Đạt, đồng thời sau buổi lễ Chủ tịch UBND Quận 5 Trương Minh Kiều cùng Phường 2 đã đến nhà ân cần hỏi thăm gia đình bà Hà Phụng (dân tộc Hoa), địa chỉ 92/23 Huỳnh Mẫn Đạt có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tuyến hẻm 104 Huỳnh Mẫn Đạt.

Việc đầu tư cải tạo, sửa chữa, nâng cấp kết hợp mở rộng công trình hẻm không chỉ góp phần đẩy mạnh và lan tỏa phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), đồng thời cụ thể hóa phương châm “Nhà nước kêu gọi, nhân dân đồng hành” thể hiện sự chung tay của người dân trên địa bàn phường trong công tác chỉnh trang đô thị, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường, hẻm trên địa bàn phường.

Thúy Nhi