Quận 3 thu ngân sách nhà nước gần 5.600 tỷ đồng

580

Ngày 2-2, Quận ủy – UBND – Ủy ban MTTQ quận 3 tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 – 3-2-2024).

Đảng bộ Quận 3 vinh dự có 140 đảng viên đón nhận Huy hiệu 80, 75, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Bí thư Quận ủy quận 3 phát biểu tại buổi lễ

Bí thư Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thanh Xuân cho biết, tự hào về sự vĩ đại của Đảng ta trong chặng đường 94 năm làm tròn sứ mệnh lịch sử với dân tộc, nhân dân, đất nước. Đảng bộ TPHCM nói chung, Đảng bộ Quận 3 nói riêng đã trải qua thời kỳ xây dựng và phát triển, trăn trở tìm cách vượt qua khó khăn chồng chất để dựng xây, bảo vệ, phát triển kinh tế – xã hội.

Thu ngân sách nhà nước đạt 5.574 tỷ đồng, đạt 100,3% so với dự toán pháp lệnh. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, đa chiều theo tiêu chí mới được Đảng bộ, chính quyền quận tập trung nguồn lực thực hiện. Đến cuối năm 2023, quận đã hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều TP giai đoạn 2021 – 2025. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân nhấn mạnh, nhận Huy hiệu Đảng chính là bày tỏ tình cảm tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, là cảm nhận thái độ chính trị một lòng một dạ đi theo Đảng, niềm tin sắt son với Đảng. Đây là sự ghi nhận của Đảng về những cống hiến của đảng viên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Đảng và Tổ quốc. Đó cũng chính là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của đảng viên.

Tin tưởng, các đồng chí vinh dự được đón nhận Huy hiệu Đảng, tiếp tục thể hiện sự kiên trung và tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng đến đảng viên

94 mùa xuân, một chặng đường cách mạng vẻ vang minh chứng cho đường lối đúng đắn, sáng tạo của Đảng, kiên định chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Thúy Nhi