Phụ nữ P1 Q4 học điều hay – làm việc thiện

1381

Góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua của Hội LHPN Thành phố “Xây dựng người phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, nhân văn, năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên, gia đình hạnh phúc” nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội LHPN phường 1 quận 4 tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ học điều hay – làm việc thiện” vào tháng 1/2023.

Mô hình đã khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên, cống hiến tài năng, trí tuệ tầng lớp phụ nữ nhằm xây dựng người phụ nữ Thành phố có đạo đức, có tri thức, có sức khỏe và có trách nhiệm để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, vun đắp các giá trị tốt đẹp của gia đình. Hướng tới từng bước xây dựng hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ, đáp ứng yêu cầu thời đại mới.

Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình, Hội LHPN phường 1 quận 4 đã tổ chức học tập và vận động hội viên phụ nữ Học điều hay như: thực hiện tốt quyền và trách nhiệm công dân; tích cực thực hiện “3 tốt” trong học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; rèn luyện 04 phẩm chất đạo đức “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; có ý thức giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và phụ nữ Việt Nam; giữ gìn uy tín cá nhân, là tấm gương tốt trong gia đình và cộng đồng về rèn luyện đạo đức; ứng xử có văn hóa, phù hợp với quy tắc đạo đức, quy ước, quy định của cộng đồng,

Các thành viên mô hình cùng nhau làm việc thiện đã đóng góp và vận động mạnh thường quân hỗ trợ thực hiện 5 đợt an sinh xã hội và tổ chức 6 lần trao quà với trên 2.500.000 suất ăn trưa và 150 phần quà cho Hội viên phụ nữ yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người dân trên địa bàn phường với tổng trị giá 95.000.000đ. Tổ chức trao 200 nồi thịt kho nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2023 – 2024 với tổng số tiền là 30.000.000đ.

Mô hình “Phụ nữ học điều hay – làm việc thiện” đã khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau lúc khó khăn và nhận được sự đồng tình, ủng hộ các cấp, các ngành trong các hoạt động an sinh xã hội. Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, nhân văn, năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên, gia đình hành phúc” đến Hội viên, phụ nữ và người dân tại địa phương.

Thúy Nhi