Quận 7: Ngày hội chuyển đổi số – Không gian khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

742

Sáng 6-10, UBND quận 7 tổ chức ngày hội chuyển đổi số – Không gian khởi nghiệp sáng tạo năm 2023.

Hoạt động là sự kiện trọng điểm nhằm biểu dương và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trong toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn quận 7. Qua đó khẳng định quyết tâm và nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Chương trình là không gian kết nối bao gồm chuỗi hoạt động: Triển lãm công nghệ; Tọa đàm chuyên đề; Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp; Ngày hội hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; Giải chạy online và offline; Đêm nhạc.

Trong khuôn khổ chương trình có hai phiên tọa đàm chuyên đề về ứng dụng chuyển đổi số trong thực tiễn và trong giáo dục. Qua đó nhằm chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số từ thực tế hoạt động của doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu và thông tin chính sách từ cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời đề xuất những giải pháp và định hướng giúp cộng đồng, doanh nghiệp áp dụng hiệu quả chuyển đổi số để phát triển bền vững.

Ngày 7 -10, diễn ra chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp.

“Chuyển đổi số – Thách đố sáng tạo” với sự tham gia của top 10 start up xuất sắc. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên, thanh niên, đồng thời thúc đẩy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức chuyên sâu và hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số và công nghệ AI, thương mại điện tử. Qua đó tôn vinh những cá nhân, tập thể có các công trình, sản phẩm sáng tạo được áp dụng hiệu quả, mang lại nhiều giá trị trong học tập, công tác, lao động sản xuất.

Thúy Nhi