THCS Trần Phú: Giáo dục pháp luật trong học đường

4316

Sáng 18-9, trường THCS Trần Phú tổ chức tuyên truyền pháp luật về lao động trẻ em thông qua hình thức phiên tòa giả định.

Buổi sinh hoạt đầu tuần của trường THCS Trần Phú hôm nay được lồng ghép với chương trình đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh tổ chức phiên tòa xét xử giả định về vấn đề xâm hại, bóc lột, hành hạ trẻ em trong xã hội hiện nay.

Thông qua chương trình, học sinh được giao lưu với đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh và có cơ hội để đưa ra những ý kiến, quan điểm hoặc thắc mắc của bản thân cho đoàn luật sư về quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em nói chung và bản thân nói riêng.

Phó Hiệu trưởng trường trường THCS Trần Phú Đỗ Phương Thanh chia sẻ trường THCS Trần Phú là một trong bốn trường tham gia dự án giảm thiểu lao động trẻ em của tổ chức cứu trợ trẻ em tại Việt Nam thông qua phiên tòa giả định . Chương trình diễn ra bước đầu khá thành công khi các bạn học sinh rất quan tâm lắng nghe và có rất nhiều câu hỏi rất sát với vấn đề thậm chí các bạn còn mở rộng hỏi thêm nhiều luật khác.

Chương trình nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân cũng như có thể lên tiếng trước những tình huống bị xâm hại, bóc lột, hành hạ xảy ra với bản thân và cả những người xung quanh.

Thúy Nhi