TP.HCM: Mặt trận Tổ quốc Thành Phố tập trung mọi nguồn lực chăm lo tết cho người dân qua chương trình “Siêu thị mini tết 0 đồng”

331

Sáng 5/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Chương trình các hoạt động chăm lo Tết Quý Mão với chủ đề “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình” và khai mạc “Siêu thị mini Tết 0 đồng”.

Chương trình nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, truyền thống nhân ái, nghĩa tình của nhân dân TP. Huy động mọi nguồn lực cùng chung tay chăm lo các gia đình khó khăn.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, về việc chăm lo cho người dân khó khăn đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã xin chủ trương và được sự chấp thuận của lãnh đạo thành phố chi hơn 46,5 tỷ đồng để thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 từ các nguồn quỹ của thành phố.

Trong đó chi chăm lo gia có hoàn cảnh khó khăn, người lao động và các gia đình khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Thăm, tặng quà các đơn vị quân đội làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc, các cơ sở từ thiện, nhân đạo xã hội do các tôn giáo tổ chức… từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì Tuyến đầu Tổ quốc”, Quỹ Cứu trợ của TP và các nguồn vận động ủng hộ trực tiếp từ doanh nghiệp.

Trao bảng tượng trưng kinh phí chăm lo tết cho các đơn vị

Cụ thể với các chương trình chăm lo thiết thực như: Chương trình “Xuân yêu thương” phối hợp với Thành Đoàn, Sở LĐ-TB&XH tổ chức  trao tặng quà Tết, tổ chức các hoạt động vui tết cho 2.500 trẻ em tại các Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố, các khu lưu trú thanh niên công nhân với kinh phí 1,25 tỷ đồng.

Các gian hàng tại Siêu thị Tết mini 0 đồng

Chương trình “Tết xum vầy – Xuân tri ân” phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố tổ chức chăm lo các công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp gặp tình trạng giảm việc, giãn việc, cho công nhân nghỉ việc trong dịp cuối năm với kinh phí 4 tỷ đồng.

Các gian hàng tại Siêu thị Tết mini 0 đồng

Chương trình “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình” phối hợp MTTQ các quận, huyện và TP.Thủ Đức tổ chức trao tặng quà Tết cho hơn 22.880 hộ cận nghèo, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng với tổng kinh phí tổ chức chương trình này là 22,88 tỷ đồng.

Các gian hàng tại Siêu thị Tết mini 0 đồng

Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tổ chức tại 5 khu vực có đông công nhân, người lao động khó khăn diễn ra từ ngày 5-8/1/2023. Người dân được mua sắm các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm tết với giá trị tương đương 400.000 đồng. Dự kiến chương trình hỗ trợ cho hơn 20.000 trường hợp với tổng kinh phí dự kiến hơn 9,5 tỷ đồng.

Tại chương trình, đã trao bảng tượng trưng kinh phí chăm lo tết cho 39 đơn vị, trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ chương trình “Siêu thị Tết mini 0 đồng”.

Thúy Nhi