Trường Đại học Sư phạm TPHCM xây dựng văn hóa đọc trong trường học hạnh phúc

1181

Sáng 19-4 Trường Đại học Sư phạm TPHCM tổ chức lễ phát động chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với thông điệp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

GS TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM chia sẻ tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ GS TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM chia sẻ, xây dựng văn hóa đọc chính là khơi gợi lại niềm đam mê đọc sách, tìm kiếm tri thức, tinh hoa từ những trang sách mà ông cha ta đã để lại. Qua đó phát triển khả năng tự học từ việc chủ động tìm đến những trang sách mang tri thức và nhân cách cao đẹp, được truyền cảm hứng để sống một cuộc đời có ý nghĩa và cống hiến cho xã hội.

Qua đó khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh các giá trị  của sách trong đời sống xã hội.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho bạn đọc nhiều lứa tuổi. Các hoạt động chính được diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức: Lễ phát động chuỗi hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023; Tọa đàm “Xây dựng Văn hóa đọc trong trường học hạnh phúc”; Không gian triển lãm và sắp xếp mô hình sách; Trò chơi tương tác “Vui cùng Văn hóa đọc”; Cuộc thi ảnh “Thư viện trong tôi”; …

Tại chương trình bạn đọc đến tham quan, mua sắm sẽ được tham gia không gian đọc sách miễn phí, trải nghiệm xem thư viện lưu động; trao đổi nhận sách, tập vở miễn phí từ gian hàng “Sách cho bạn cho tôi”.

Thúy Nhi