Xã đảo Thạnh An lần đầu đón sinh viên sư phạm thực tập

2438

Sáng 24-2, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM ký kết liên tịch cùng UBND huyện Cần Giờ, Trường Đại học Sư phạm TPHCM về triển khai hoạt động thực tập sư phạm cho sinh viên tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ trong năm học 2023 – 2024.

Đối tượng tham gia đội hình sinh viên thực tập sư phạm là sinh viên năm thứ 4 ngành Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM đăng ký học tập học phần “Thực tập Sư phạm” trong năm học 2023 – 2024. Thời gian thực tập từ ngày 28/02/2024 đến hết ngày 10/5/2024 tại trường Mầm non Thạnh An và trường Tiểu học Thạnh An.

Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TPHCM GS – TS Huỳnh Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TPHCM GS – TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ, huyện Cần Giờ là huyện ven biển cách trung tâm khoảng 50km. Với mong muốn được sẻ chia những khó khăn, đội ngũ giáo viên thực tập giàu lòng yêu nghề và nhiệt huyết cống hiến. Tin rằng các bạn sinh viên sẽ có một kỳ thực tập sư phạm hết sức có ý nghĩa, đánh dấu cho sự khởi đầu của hành trình “lan tỏa giá trị con chữ” tại mảnh đất Cần Giờ thân thương.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tặng quà cho nhóm sinh viên thực tập, hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TPHCM nhấn mạnh, đây không chỉ là một hoạt động thực tập đơn thuần mà sẽ là một hành trình đáng nhớ với sự gieo mầm tri thức, sự tình nguyện cống hiến và sự trải nghiệm bứt phá mà các bạn sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ trên chặng đường phía trước.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM Trần Thu Hà chia sẻ, đây là cơ hội quý giá, rất mong các bạn sẽ tận dụng, để có thể tham gia các hoạt động cùng các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi, gắn kết với người dân. Từ đó ươm những hạt mầm xanh tình cảm trong chính tấm lòng mình.

Thúy Nhi