Lâm Đồng: Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc

Chiều 30/12, Câu lạc bộ (CLB) Mô tô thể thao Tp.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập.

959
Văn hoá - Lâm Đồng: Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc

Dự lễ kỷ niệm có ông Ngô Văn Nuôi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam, đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Tp.Bảo Lộc và các CLB Mô tô đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Văn hoá - Lâm Đồng: Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc (Hình 2).
CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc, tiền thân là Đội Mô tô thị xã Bảo Lộc. Hiện tại, đây là một trong 2 thành viên của CLB Mô tô thể thao tỉnh Lâm Đồng được thành lập theo quyết định của Sở Văn hóa – Thông tin và Thể thao tỉnh Lâm Đồng vào năm 1997. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, qua đó nhằm tập hợp những người đam mê mô tô thể thao tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao của tỉnh và các địa phương.
Văn hoá - Lâm Đồng: Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc (Hình 3).
Thời điểm mới thành lập, CLB Mô tô thể thao Lâm Đồng chỉ có 8 thành viên với 5 xe mô tô. Đến năm 2006, 2 đội mô tô Bảo Lộc và Đà Lạt tiến hành đại hội và nâng  cấp lên quy mô thành 2 CLB mô tô thể thao độc lập.
Văn hoá - Lâm Đồng: Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc (Hình 4).

Sau 25 năm, CLB Mô tô Bảo Lộc đã giữ ổn định với gần 40 thành viên tham gia. Dù là một tổ chức xã hội hóa về thể thao, hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự chịu trách nhiệm về kinh phí nhưng tất cả các thành viên trong CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc luôn tuân thủ nguyên tắc, quy chế hoạt động, đặc biệt là các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Nhờ vậy, trong suốt 25 năm qua, các thành viên trong CLB đã không để xảy ra vi phạm giao thông hoặc tai nạn giao thông trong quá trình triển khai các hoạt động, nhiệm vụ mà mình đảm nhận.

Văn hoá - Lâm Đồng: Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc (Hình 5).

Trong những năm qua, CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc đã phối hợp tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Mô năm tổ chức đón tiếp từ 2 – 3 giải đua xe đạp thuộc phạm vụ quốc gia và khu vực tổ chức; tham gia diễu hành cùng lực lượng công an kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương; diễu hành các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; diễu hành, cổ động cho các Lễ hội Trà – Tơ lụa Bảo Lộc; phối hợp với ngành văn hóa thể thao các huyện, thành phố trong tỉnh tham gia các sự kiện lớn như Festival Hoa Đà Lạt, kỷ niệm ngày thành các huyện, thành phố.

 

Văn hoá - Lâm Đồng: Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc (Hình 6).

Cùng với đó, trong suốt 25 năm qua, CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc cũng luôn chú trọng đến các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Qua đó, CLB đã vận động, quyên góp hàng tỷ đồng để tổ chức các hoạt động thiện nguyện như trao tặng quà, học bổng, xe đạp cho người khó khăn, yếu thế, học sinh nghèo tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh; xây nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn về nhà ở…

Văn hoá - Lâm Đồng: Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc (Hình 7).

Ông Huỳnh Quang Minh – Chủ nhiệm CLB Mô tô thể thao Tp.Bảo Lộc, cho biết: Cùng với các hoạt động thiện nguyện khác, từ khi thành lập đến nay, CLB đã xây tặng 12 căn nhà tình thương (trị giá từ 60 đến 150 triệu đồng/căn) cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Riêng trong năm 2023, Câu lạc bộ mô tô thể thao Bảo Lộc hỗ trợ xây 2 nhà tình thương giúp hộ nghèo tại huyện Đạ Huoai, trị giá hơn 120 triệu đồng.

Văn hoá - Lâm Đồng: Kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc (Hình 8).

Tại lễ kỷ niệm 25 thành lập, CLB Mô tô thể thao Bảo Lộc đã tổ chức nhiều hoạt động, như: Tổ chức diễu hành chào đón Tết Dương lịch 2023 và năm mới 2024; trao quà 10 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn; trao số tiền 5 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ nhiễm chất độc da cam; trao 40 phần quà cho hội viên Hội Người khuyết tật TP Bảo Lộc và nhận bằng khen của Liên đoàn Mô tô, Xe đạp Việt Nam trao tặng