Quận 10: Họp mặt kỷ niệm 92 ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

515


Sáng 18-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 tổ chức họp mặt Kỷ niệm  92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Ông Nguyễn Bắc Nam – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 10 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bắc Nam – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 10 chia sẻ, quận 10 đảm bảo giữ vững trật tự an toàn xã hội. Mặt trận cần đổi mới linh hoạt phương thức hoạt động, tập hợp các ý kiến tâm tư nguyện vọng của người dân để UBND quận giải quyết các quyền lợi chính đáng của người dân.

Ông Nam nhấn mạnh, mặt trận phải nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giám sát. Ưu tiên những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Nâng cao hiệu quả bảo trợ xã hội. Không để người già, người yếu thế bị bỏ quên.

Ông Đoàn Hồng Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Hồng Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 cho biết, trong năm qua, quỹ “Vì người nghèo” Quận 10 đã vận động trên 4,5 tỉ đồng góp phần chăm lo cho người nghèo của quận và tương trợ đồng bào một số địa phương khác.

Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” năm 2022

Tại chương trình đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” năm 2022 cho 6 cá nhân và 83 gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2022.

Tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2022

Năm 2022 toàn quận đã phát hiện và biểu dương hơn 1000 gương “ Người tốt, việc tốt” và các cá nhân tiêu biểu, tích cực tham gia công tác Mặt trận.

Cuộc vận động quỹ “Vì Biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phát động, quận 10 đã vận động nhân dân hơn 550 triệu đồng để động viên, chia sẻ luôn hướng về cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở các vùng biên giới, hải đảo góp phần giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

THÚY NHI