Tuổi trẻ Nhà Bè khát vọng, tiên phong, tri thức, sáng tạo, tham gia xây dựng Huyện trở thành đô thị vệ tinh của TPHCM

672

Ngày 13-14/8/2022, Huyện đoàn Nhà Bè tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng tái đắc cử Bí thư Huyện đoàn Nhà Bè nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong 5 năm qua, ban thường vụ huyện đoàn đã thực hiện bê tông hóa 10.015m đường giao thông nông thôn; Xây mới, sửa chữa, sơn 12 cầu giao thông nông thôn; Thắp sáng hơn 1.340m đường, trong đó có hơn 500m tuyến đường tiết kiệm điện, thắp sáng bằng pin năng lượng mặt trời; Sơn, sửa, nâng cấp 23 điểm trường, phòng học, điểm sinh hoạt cộng đồng; Xây dựng 4 tuyến đò ngang sông an toàn.

Tổng nguồn lực thực hiện các hoạt động tình nguyện là 23,8 tỷ đồng với 290.133 lượt thanh niên tình nguyện. Huyện Đoàn, các cơ sở Đoàn đã trao tặng 1.617 suất học bổng với tổng trị giá 5,805 tỷ đồng cho đoàn viên, đội viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Dương Thế Trung – Bí thư huyện ủy Nhà Bè phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Dương Thế Trung – Bí thư huyện ủy Nhà Bè đánh giá cao những kết quả đạt được của tuổi trẻ Nhà Bè trong nhiệm kỳ qua, nhấn mạnh một số vấn đề mà Đoàn cần quan tâm trong nhiệm kỳ tới phù hợp với thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội huyện. Đồng thời, quán triệt quan điểm “Xây dựng Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước”, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội từ huyện đến cơ sở quan tâm hơn nữa đến công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tin tưởng ở thanh niên, giao nhiệm vụ cho thanh niên, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thanh niên hăng hái và tự tin tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.

Nhà Bè đang theo định hướng phát triển thành đô thị của TPHCM, đây có thể nói là sự ghi nhận, tin tưởng và sự động viên rất lớn của TP dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nhà Bè. Để đạt được kết quả tốt nhất, huyện cần tập trung mọi nguồn lực sẵn có của mình từ tài chính, nhân lực đến phát triển hạ tầng, cơ sở vật chất và đặc biệt rất cần sự đóng góp tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên có đủ phẩm chất, năng lực, có ý chí cầu tiến, sáng tạo trong công tác.

Công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được đặc biệt chú trọng, toàn hệ thống Đoàn, Hội của Huyện đã hỗ trợ chăm lo cho 133.314 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chăm lo là hơn 19,6 tỷ đồng và tổ chức vận động và trao tặng hơn 74.810 vật phẩm y tế phòng chống dịch bệnh đến lực lượng tuyến đầu.

Tuổi trẻ Nhà Bè đã xây dựng mới, sửa chữa 5 căn nhà tình nghĩa, sơn mới 13 căn nhà tình nghĩa. Thực hiện xóa 63 điểm tồn đọng rác, điểm đen ô nhiễm, thu gom hơn 140 tấn rác thải các loại; Xây mới và duy trì 14 “Không gian xanh”; Nạo vét rác, cải thiện môi trường, cảnh quan 12 tuyến kênh, rạch; Trồng thêm 3.100 cây xanh.

Các hoạt động phong trào trong đoàn viên, thanh niên thể hiện rõ tính xung kích, tình nguyện, năng động, sát nhu cầu thực tế của địa phương.

Phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 – 2027: Phấn đấu đến năm 2027 không còn hộ có đoàn viên là chủ hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; 100% cán bộ Đoàn trên địa bàn Huyện có trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu giao tiếp và giao lưu quốc tế; Xây dựng mạng lưới cộng tác viên tham gia “Chương trình xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính” giai đoạn 2020 – 2025 trên địa bàn huyện; Vận động xây dựng, sửa chữa ít nhất 15 căn nhà tình bạn, nhà tình thương, nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện.

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 4 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 2 cá nhân; Bằng khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Giấy khen của Ủy ban nhân dân Huyện cho 12 tập thể và 10 cá nhân.

Thúy Nhi