ĐIỀU ƯỚC 21 – ngôi nhà tinh thần cho các em vắng cha mẹ sau COVID

724

 

Chúng ta đã biết năm 2021 sẽ mãi là một ký ức thương đau cho nhiều người vì Covid.

Điều Ước 21 ra đời mang theo một khát vọng đầy yêu thương cho những trẻ em mất cha mẹ, tâm lý các em cảm thấy bơ vơ, sợ hãi, không biết sự tồn tại của mình sẽ ra sao…

Một năm trôi qua với Điều Ước 21 đã khẳng định ngôi nhà tinh thần này là một điều hữu ích, cần thiết để ôm ấp các em mồ côi, giúp các em vẫn có được những cảm xúc với cuộc sống. Các em được vui chơi, được tắm biển, được ăn ngon, và được chan hoà yêu thương của mọi người, trong đó có các bạn cùng trang lứa.

Rồi mùa trung thu năm ngoái, các em được tưng bừng, vỡ oà với lễ hội “Điều ước trăng rằm” hoành tráng nhất, lung linh nhất, rộn rã nhiều tiếng cười xoá đi mọi ngăn cách. Chắc chắn hình ảnh của chị Hằng, chú Cuội, Thỏ Ngọc và 13 trạm thần tiên sẽ nằm trong ký ức, khoảnh khắc giấc mơ của các em. Điều này giúp các em không còn bơ vơ, nỗi đau được xoa dịu và nụ cười của các em được rộn rã thắp sáng nhiều hơn.

Năm 2023, để đáp lại sự trông ngóng, chờ đợi của các em, được có những giây phút hội trại như năm trước, BTC Điều Ước 21 tiếp tục dành tình yêu thương, xin phép phần nào thay mặt cha mẹ các con để đưa các con đi nghỉ hè thật vui. Lần này các con sẽ cùng sum họp trong Gia đình lớn Điều Ước 21 vào 2 ngày (1&2 tháng 7) tại An Lạc Quốc và Chùa Chánh Giác – Bà Rịa Vũng Tàu, nơi có không gian thiên nhiên có suối, hồ, cỏ cây thoáng mát.

Tổng số người tham dự là 300 người, trong đó gồm 170 em mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc đã mất cả cha mẹ, trẻ hộ nghèo, cùng với cha/mẹ hoặc người bảo trợ đi kèm, cộng với số người trong BTC và các tình nguyện viên.

Nội dung chương trình như sau:

Ngày 1 – Thứ bảy 1/7
– Các con sẽ tham gia các hoạt động Vượt suối mang tính kết nối đồng đội, chia sẻ yêu thương, cùng chơi đùa cười vui vẻ dưới suối
– Đặc biệt, khi mặt trời lặn, các em sẽ được BTC “ôm ấp” và có nghi thức đón các em vào Gia Đình Lớn Điều Ước 21 trong không gian sâu lắng, lung linh và cảm xúc…

Ngày 2 – Chủ nhật 2/7
– Trải nghiệm Vẽ Ước Mơ, Gọi tên cảm xúc để các con phát triển khả năng hiểu và diễn đạt cảm xúc, mong muốn của bản thân và với người xung quanh một cách lành mạnh, tốt đẹp.

Pv