Bình Phước: Tình trạng xe chở quá khổ, quá tải đã giảm!

Sau hơn 1 tháng cơ quan báo chí phản ánh, tình trạng xe tải nặng, xe vượt chiều cao chạy ngày đêm trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã được kiểm soát.

399

Theo ghi nhận của PV, thời gian gần đây, hầu hết các chủ xe chuyên chở đất, đá, vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của luật Giao thông đường bộ. Về cơ bản, tình trạng xe quá khổ, quá tải, vượt chiều cao, phóng nhanh vượt ẩu… đã giảm hẳn.

Hầu hết các xe tham gia giao thông đã chở đúng kích thước thành thùng, phủ bạt đầy đủ và không còn hiện tượng phóng nhanh, vượt ẩu, bấm còi inh ỏi khi lưu thông trên đường, gây mất an toàn giao thông như trước.

Theo thông tin từ lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông tỉnh Bình Phước, các đơn vị này sẽ nâng cao công tác tổ chức tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý mạnh đối với các hành vi vi phạm trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma túy, vi phạm tốc độ, chạy sai đường, phần đường, vượt sai quy định.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định vận tải của các chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải trên tất cả các tuyến đường toàn tỉnh. Đặc biệt là các phương tiện chở quá khổ, quá tải trên các quốc lộ, tỉnh lộ và những địa bàn có mỏ vật liệu, khu vực có các công trình đang thi công.

Xe chở đất được che phủ bạt kín khi vận chuyển trên đường.

Với các lỗi vi phạm như chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng, quá trình vận chuyển không che kín thùng làm rơi đất, cát, vật liệu xây dựng xuống đường, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới trật tự an toàn giao thông…, ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính sẽ áp dụng hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe và phù hiệu có thời hạn.