Tưng bừng Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024

Với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhân dân,” Hội Báo toàn quốc chính thức khai mạc sáng 15/3, tại đường Lê Lợi (Q.1, TP Hồ Chí Minh).

195

Hội Báo toàn quốc 2024 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự góp mặt của hầu hết các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, của 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành, mang đậm tinh thần “Tiên phong, Đổi mới” của báo chí Việt Nam. Trong 3 ngày (từ 15 đến 17/3/2024), Hội Báo toàn quốc 2024 sẽ mang đến cho công chúng và các nhà báo, hội viên nhiều hoạt động nghiệp vụ chất lượng, quy mô lớn, tính chuyên sâu và tính thực tiễn cao; các hoạt động triển lãm, trưng bày, các chương trình văn hóa văn nghệ đặc sắc, phong phú.

Hội Báo toàn quốc là cơ hội để báo giới gặp gỡ, hiểu rõ hơn nhu cầu thông tin, thị hiếu độc giả, khán giả để có những sản phẩm báo chí bám sát thực tiễn đời sống. Từ đó, thông tin các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, phản ánh thực trạng đời sống mọi mặt, lắng nghe, phân tích, khơi nguồn, điều hướng dư luận xã hội; từ đó góp phần cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước.

Hội Báo toàn quốc còn là dịp tôn vinh những thành tựu, tinh thần đổi mới sáng tạo, tính trách nhiệm cao của báo chí Việt Nam và thể hiện lòng tự hào về truyền thống 99 năm lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi lại:

 Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.
 Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024.
 Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh tới tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại các gian trưng bày tại Hội báo.
 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tới thăm gian trưng bày Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.
 Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thăm các gian trưng bày ấn phẩm báo Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2023 và quý I/2024 của các cơ quan báo chí tham dự Hội báo.
 Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng;  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
 Khách thăm quan hứng thú với nội dung những cuốn sách tại gian trưng bày Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.
 Mỗi gian trưng bày lại có những cách riêng để thu hút các đồng nghiệp, khách tham quan.
 Độc giả trải nghiệm các công nghệ mới tại Hội báo.
Hội báo có hơn 100 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2023 và quý I/2024, với sự góp mặt hầu hết các cơ quan báo chí và 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố khắp cả nước

T/h: Tuyết Vân

Theo: https://dangcongsan.vn/anh/tung-bung-le-khai-mac-hoi-bao-toan-quoc-nam-2024-661335.html