Đội CSGT Bình Triệu ra quận kiểm tra xe khách tại QL 1A

Đội CSGT Bình Triệu (thuộc Phòng CSGT TP Hồ Chí Minh) vừa ra quân tuần tra, kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với người điều khiển phương tiện xe khách, xe tải trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn đi qua quận 12 và TP Thủ Đức.

168

Thực hiện kế hoạch của Công an TP Hồ Chí Minh và Phòng CSGT TP Hồ Chí Minh (PC08), Đội CSGT Bình Triệu đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra vi phạm, trong đó có kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với người điều khiển phương tiện lưu thông qua địa bàn quản lý.

Sáng 8/11, tại khu vực cầu vượt Bình Phước (thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT Bình Triệu, có sự phối hợp của Cảnh sát Cơ động đã tiến hành kiểm tra hành loạt xe khách lưu thông qua khu vực này. Quá trình kiểm tra đặc biệt lưu ý đến vấn đề kiểm soát nồng độ cồn, ma túy đối với các tài xế…

Theo ghi nhận của PV, trong thời gian từ 6h đen 10h ngày 11/8, lực lượng chức năng đã tiến hành dừng hàng chục phương tiện, trong đó chủ yếu là xe khách để kiểm tra nồng độ cồn, test ma túy và xử lý các lỗi vi phạm khác.

Kết quả kiểm 20 xe khách, đơn vị đã lập biên bản 7 vụ vi phạm. Trong đó có 4 vụ vi phạm lỗi dừng đỗ không đúng quy định, 1 vụ không đóng cửa khi xe đang lưu thông, 2 vụ chở hàng hoá trong khoang hành khách. Không có vụ việc nào vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và ma túy.

Bên cạnh đó, các tài xế và chủ xe cũng được CSGT nhắc nhở tuyên truyền về việc bảo đảmATGT, không giao phương tiện cho người không đủ điều kiện, khả năng điều khiển, người đã sử dụng rượu, bia, có biểu hiện sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích khác.

Lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát liên tục trong thời gian dài, đặc biệt, dịp cuối năm nhằm tiếp tục duy trì các kế hoạch xử lý nghiêm những hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, đặc biệt làhành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy… đặc biệt là tại tuyến 1A đoạn đi qua quận 12 và TP Thủ Đức, nơi có mật độ phương tiện giao thông, đặc biệt là xe khách, xe chở hàng lưu thông dày đặc dẫn tới nguy cơ tiếm tàng gây tai nạn giao thông rất cao.

P.H(T/H)