Đưa Chương trình Du học “Miễn học phí – Trợ Cấp lương” tại CHLB Đức về với tỉnh An Giang

Ngày 30/6, Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ American English (Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE) phối hợp cùng Công ty Imexcon (CHLB Đức) đã tổ chức buổi tư vấn Du học nghề theo Chương trình du học “Miễn học phí - Trợ cấp lương” tại CHLB Đức tại văn phòng chi nhánh tỉnh An Giang (số 26-27D2, Đinh Trường Sanh, phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang). Chương trình nhằm giúp cho các phụ huynh và các bạn học sinh tại An Giang và các địa phương lân cận có những nhìn nhận sâu sắc hơn những cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức.

1734

Tham dự buổi Hội thao có ông Trần Nguyên Vũ – Tổng Giám đốc Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE; ông Trần Thái Dũng – Giám đốc Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE – Chi nhánh tỉnh An Giang; ông Maximilian Huhn – Giáo viên phụ trách dạy tiếng Đức đến từ TP. Berlin (CHLB Đức); ông Phan Toàn – Cố vấn pháp lý Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE; ông Nguyễn Hữu Cao Thương – Tổng Giám đốc Công ty Imexcon(CHLB Đức), cùng lãnh đạo, giáo viên Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành…

Ông Trần Nguyên Vũ – Tổng Giám đốc Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE chia sẻ tại buổi Hội thảo
Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Trần Nguyên Vũ – Tổng Giám đốc Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE cho biết: “Chương trình Du học  Miễn học phí – Trợ cấp lương” tại CHLB Đức là một cơ hội để hiện thực hóa ước mơ du học của các bạn học sinh tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh An Giang nói riêng.  Đồng thời, cũng giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập và học hỏi những kiến thức thực tế theo chuyên ngành mình theo học.
Nếu các bạn thực sự cố gắng, đặc biệt là vấn đề học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Đức, thì sau 3 năm học tập và lao động, các bạn đã cơ hội phát triển nghề nghiệp với mức lương cao hoặc học tập lên cao hơn nữa tại CHLB Đức, hoặc có thể trở về Việt Nam lập nghiệp, làm việc”.
Bên cạnh đó, ông Vũ cũng đã giải thích chi tiếtcác chương trình hỗ trợ, chính sách ưu đãi, các điều kiện học tập, làm việc để các học viên lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và điều kiện gia đình…
Ông Maximilian Huhn – Giáo viên phụ trách dạy tiếng Đức chia sẻ tại buổi Hội thảo
Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Maximilian Huhn – Giáo viên phụ trách dạy tiếng Đức chia sẻ: “Chương trình học tiếng Đức cũng như các ngoại ngữ khác sẽ trải qua ba phần chính bao gồm: nói, nghe, viết nhằm mục đích cho các bạn đủ năng lực để thi đậu kỳ thi B1 nhằm đủ điều kiện ngoại ngữ khi đi duc học tại CHLB Đức. Bản thân tôi sẽ xem xét năng lực và yêu cầu của mỗi học viên để từ đó cố gắng đưa ra những phương pháp đào tạo phù hợp nhằm tối ưu hóa những kỹ năng tốt nhất cho từng bạn…”.
Cũng tại buổi Hội thảo, ông Nguyễn Hữu Cao Thương – Tổng Giám đốc Công ty Imexcon(CHLB Đức) cũng cho biết (theo hình thức trực tuyến): “CHLB Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu với nền tảng khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Imexcon đã có hàng chục năm trong công tác tư vấn, hỗ trợ nhiều thế hệ học sinh du học và xuất khẩu lao động tại CHLB Đức. Tuy nhiên, việc hợp tác với Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE đã mở ra một hướng đi mới cho việc vừa học vừa làm tại CHLB Đức nhằm giúp các học viên chủ động chi phí, nhanh chóng tiếp cận với công việc thực tế với chi phí đầu vào hợp lý. Vì vậy, đây chính là cơ hội để các bạn học tập, làm việc, mở ra một tương lai tươi sáng…”.
 
Ông Nguyễn Hữu Cao Thương – Tổng Giám đốc Công ty Imexcon (CHLB Đức) giải đáp những thắc mắc của các phụ huynh và học sinh
Cũng với đó, bà Trần Thị Phương Linh – một cựu du học sinh tại CHLB Đức cũng có những giải đáp cặn kẽ các vướng mắc về văn hóa, đời sống, quá trình học tập, làm việc và cơ hội phát triển tại CHLB Đức.
Bà Linh cho biết: “Cơ hội để có một công việc ổn định với thu nhập cao tại CHLB Đức là rất rộng mở, vì nước Đức là một quốc gia có dân số già hóa khá cao nên nhu cầu về lao động là rất lớn. Đặc biệt là người Đức rất cởi mở trong việc tuyển dụng lao động, trong đó có lao động Việt Nam vì cộng đồng người Việt cũng rất đông và tạo được nhiều uy tín đối với người bản địa… Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đi làm thêm ngoài giờ nếu muốn…”.
Cũng tại buổi Hội thảo nhiều phụ huynh và học sinh cũng đã tích cực tham gia đối thoại với Lãnh đạo Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AElãnh đạo Công ty  Imexcon liên quan đến chi phí, việc học tập và làm việc tại CHLB Đức.
Chị Nhung – một số phụ huynh tham gia Hội thảo đặt một số câu hỏi liên quan đến Chương trình
Chị Nhung – đại diện cho một số phụ huynh tham gia Hội thảo có một số câu hỏi liên quan đến các chi phí ban đầu mà mỗi học viên phải đóng để thực hiện Chương trình Du học tại CHLB Đức là bao nhiêu và được đóng thành bao nhiêu giai đoạn.
Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Nguyên Vũ – Tổng Giám đốc Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE chia sẻ: “Chi phí toàn bộ cho Chương trình là 240 triệu đồng (khoảng gần 9.000 Euro) bao gồm: chi phí học tiếng Đức, chi phí bảo lãnh doanh nghiệp phỏng vấn, chi phí làm visa và bảo trợ tới CHLB Đức… Ngoài ra không phát sinh chi phí thêm trong quá trình học tập và làm việc khi đã trúng tuyển sang CHLB Đức, trừ chi phí nhà ở (nếu doanh nghiệp không có ký túc xá cho học viên).
Chi phí sẽ được các học viên đóng thành 3 giai đoạn để giảm áp lực cho gia đình và các học viên bao gồm: Giai đoạn ký hợp đồng: 80 triệu đồng; Giai đoạn tổng kết chương trình học ngoại ngữ: 80 triệu đồng và cuối cùng là khi làm các thủ tục sang Đức.
Riêng khi ôn thi kết thúc các học phần ngoại ngữ, các bạn cũng phải đóng thêm 4 lần lệ phí, mỗi lần khoảng hơn 1 triệu đồng…”.
Bên cạnh đó, một số phụ huynh cũng thắc mắc, khi các bạn học viên đã ổn định quá trình học tập và làm việc tại CHLB Đức có được các ngân hàng hỗ trợ hay không?

Rất đông phụ huynh và tham gia buổi hội thảo tại An Giang

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE cho biết: “Khi các học viên được tiếp nhận học tập và làm việc tại CHLB Đức, các ngân hàng sẽ căn cứ vào bảng lương của mỗi học viên để cho vay theo hình thức trả góp nhằm tạo điều kiện cho gia đình và học viên giảm bớt áp lực tài chính, đặc biệt là tài chính trong giai đoạn ban đầu…”.

Đồng thời, Chương trình Du học nghề Miễn học phí – Trợ cấp lương” tại CHLB Đức cũng được tổ chức tương đối khoa học với quy trình 8 bướcbao gồm: Học ngôn ngữ – Hướng Nghiệp – Phỏng vấn với doanh nghiệp bảo lãnh CHLB Đức – Hợp đồng bảo lãnh – Hoàn thiện hồ sơ xin visa – Bay tới CHLB Đức Nhập học Tốt nghiệp.

Đại diện bộ phận Pháp chế của Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE, ông Phan Toàn chia sẻ: “Chương trình Du học nghề Miễn học phí – Trợ cấp lương” tại CHLB Đức sẽ có Hợp đồng pháp lý rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi cho các học viên khi sang CHLB Đức. Chúng tôi sẽ đảm bảo đầy đủ các điều kiện pháp lý, điều kiện học tập, làm việc để các bạn thực hiện giấc mơ của mình…”.
Cũng tại buổi Hội thảo, các bạn học viên khóa 1 của Chương trình Du học nghề Miễn học phí – Trợ cấp lương” tại CHLB Đức cũng đã chia sẻ những kinh nghiệp quý báu trong quá trình học tiếng và quá trình phỏng vấn với các doanh nghiệp tuyển dụng tại CHLB Đức.
Chương trình Du học nghề Miễn học phí – Trợ Cấp lương” tại CHLB Đức bao gồm các ngành nghề như: Đầu bếp; Lái xe; Nhân viên công nghệ thực phẩm; Nhân viên bán hàng; Thợ bánh mì/bánh Âu; Nhân viên bán thịt; Thợ điện; Nhân viên cơ khí; Nhân viên nhà hàng, khách sạn; Nhân viên công nghệ thông tin phân tích dữ liệu và quy trình; Nhân viên kho; Nhân viên hậu cần kho bãi; Nhân viên vận hành máy móc trong nhà máy; Thư ký quản lý văn phòng;  Trợ lý điều dưỡng…

Ngoài thực hiện Chương trình Du học nghề Miễn học phí – Trợ Cấp lương” tại CHLB Đức,Trung tâm tư vấn du học ngoại ngữ AE nói chung và Chi nhánh tỉnh An Giang nói riêng còn đào tạo tiếng Đức (từ A1 A2 B1) đạt chuẩn đi du học CHLB Đức; Đào tạo Tiếng Anh đạt chuẩn du họcgiúp cho các học viên có cơ hội sống, học tập và làm việc trên nền kinh tế phát triển của các nước tiên tiến trên thế giới như: AMERICA AUSTRALIA CANADA NEW ZEALAND GERMANY…

Chương trình Du học nghề Miễn học phí – Trợ Cấp lươngra đời với sứ mệnh giúp cho các học viên được học tập và lao động trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu thế giới, được làm việc trong môi trường tốt, có thu nhập cao góp phần thay đổi chất lượng nhân lực, thay đổi cuộc sống, thay đổi tương lai.

Phạm Sinh-Phạm Cương