“KẾT NỐI KHỞI NGHIỆP – TIẾP SỨC MÙA DỊCH” mang yêu thương từ Cần Thơ tới TPHCM, Bình Dương

1013

Sáng ngày 26/9/2021 CLB Khởi Nghiệp Mộc, CLB Doanh Nhân Kết Nối phối hợp Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Nhơn Hòa Hóc Môn thuộc Hội Bảo Vệ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM cùng các nhà hảo tâm đóng góp và đồng hành trao tặng hàng hóa thiết yếu gồm rau – củ – quả – gạo và 90 phần quà cho khu phong tỏa, cách ly, các bếp ăn thiện nguyện, khu trọ và các chùa tại TPHCM và Bình Dương.

Chị Lê Thị Tăng (tự Cúc) tổ trưởng tổ 119, tổ Covid cộng đồng ấp Tam Đông 3, Thới Tam Thôn, Hóc Môn và Chị Nguyễn Hồng Thu – Chủ tịch CLB Khởi Nghiệp Mộc trao quà khu cách ly.

Trước những khó khăn do dịch COVID-19 kéo dài, nhưng trong suốt những ngày qua nhiều hình ảnh xúc động được chia sẻ trên mạng xã hội, trên báo chí đã lan tỏa hơn tinh thần tương thân tương ái của cả cộng đồng.

Chị Nguyễn Hồng Thu – Chủ tịch CLB Khởi Nghiệp Mộc và Anh Võ Ngọc Vình đại diện nhóm khởi nghiệp.

Ở đâu có khó khăn, ở đó có sẻ chia của những nhà hảo tâm

Dù bản thân ai cũng cũng gặp khó khăn trong đại dịch, nhưng với tấm lòng chia sẻ vì cộng đồng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã luôn chung tay tham gia đóng đóng góp ủng hộ  mua rau củ quả hỗ trợ nông dân để trao tặng cho chương trình an sinh xã hội trên địa bàn như: Cô Tư Hằng (10.000.000đ), Anh Hùng giám đốc Cty Hùng Huy Hoàng (5.000.000đ), Cô Xuân – giám đốc Công ty TNHH SX-TM-DV Thiên Đức (1.000.000đ), người bạn dấu tên ủng hộ 5.000.000đ, Anh Võ Ngọc Dình – đại diện Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Nhơn Hòa HM thuộc Hội Bảo Vệ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM đã tiếp nhận quà từ Cần Thơ để Chị Lê Thị Tăng tổ trưởng tổ 119, tổ Covid cộng đồng ấp Tam Đông 3, Thới Tam Thôn, HM phân bổ quà cho các khu phong tỏa , khu trọ tại ấp Tam Đông 3 và Nhóm khởi nghiệp phối hợp với địa phương góp công trao tặng quà trực tiếp đến bà con TPHCM, Bình Dương.

Cô Phan Thị Xuân – Giám đốc Công ty TNHH Thiên Đức đại diện các đơn vị tài trợ

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, góp phần hỗ trợ an sinh xã hội tại địa phương

Những đóng góp của các nhà hảo tâm đã tiếp sức thêm cho bà con miền tây mua rau củ quả tiêu thụ nông sản và gạo gửi về tặng cho bà con TP.HCM, Bình Dương với 22  tấn rau – củ – quả + 8 tấn gạo + 90 phần quà được trao tặng cho các khu cách ly và hộ dân Hóc môn, Quận 12 và Bình dương.

Quà được các thành viên tổ Covid cộng đồng ấp Tam Đông 3, Thới Tam Thôn đóng gói để chuẩn bị mang đi hỗ trợ.

Hoạt động có sự hỗ trợ sâu sát của chính quyền địa phương, UBND Huyện Hóc Môn tạo điều kiện về phương tiện xe vận chuyển đến các khu cách ly, bếp ăn trong địa bàn giúp cho những người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19.

Những món quà được các nhà hảo tâm vận động quyên góp hoặc tự đóng góp từ nguồn lực của mình để trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch cũng như dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm công dân rất đáng trân trọng trong đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh :

Thầy Thích Đức Tịnh Chùa Pháp Huyền tiếp nhận quà
Vận chuyển quà tới Chùa Giác Ân


Minh Thắng