Sư thầy tâm huyết với công tác từ thiện, nhân đạo

“Làm từ thiện sẽ giúp mọi người cảm thông, chia sẻ khó khăn với nhau hơn, kết hợp vận động để mọi người hiểu tấm lòng của nhà hảo tâm, vươn lên ổn định đời sống, hướng đến những điều tốt đẹp”. Đó là chia sẻ của Sư thầy Thích Minh Hoà - Tu sĩ Tịnh Xá Ngọc Nhiên ở Thành phố Garland, Texas

1020

 Nhà sư trẻ với tấm lòng thiện nguyện

Sư thầy Thích Minh Hoà – Tu sĩ Tịnh Xá Ngọc Nhiên

Trao đổi với chúng tôi việc làm thiện nguyện tại Việt Nam nhưng thầy đang ở nước ngoài, Sư thầy Thích Minh Hoà bảo Thầy chỉ dạy Sư trực tiếp làm công việc thiện nguyện bằng hình thức trực tuyến và khi đã hiểu sự truyền đạt của Thầy, các Sư tại Việt Nam hiểu và tiến hành thôi. Đó là những lời tâm sự thật mà khi chúng tôi hỏi thăm trực tiếp Sư. Sau khi quay cảnh nói truyện trực tiếp và có nhiều bằng khen, hỏi đến những việc làm từ thiện của sư, sư chỉ cười, nhỏ nhẹ nói: “Có gì đâu mấy chú, người xuất gia làm từ thiện là lẽ thường thôi mà!”

Sự hỗ trợ của các Sư tại Việt Nam và một số hộ gia đình và các cô chú bác ở hàng xóm 

Ngoài việc cưu mang các cháu mồ côi, bị bỏ rơi. Sư thầy Thích Minh Hoà đã có nhiều năm huy động cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung, tổ chức trung thu tặng quà cho trẻ em khó khăn với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Đợt dịch tại TP.HCM và Bình Dương, Sư thầy đã huy động được hàng trăm thùng sữa, hàng chục tấn rau cùng hàng trăm chai dầu ăn, nước tương và hàng chục thùng mì tôm kịp thời cung cấp cho các hộ đang khó khăn tại tổ dân phố thuộc Khu phố 3, Phường Linh Chiểu.

Năm nay do dịch bệnh nên không chuẩn bị gì nhiều được nhưng gia đình sư vẫn sắp xếp mua bánh trung thu và được gia đình quán trà sữa 96 tại Thủ Đức tài trợ trà sữa nên sư làm 200 phần quà nho nhỏ gửi đến các e thiếu nhi trong khu vực nhà Sư đang sinh sống,  (Tổ 34,35,35A,36 – Khu phố 3, P.Linh Chiểu) Sư thầy Thích Minh Hoà tâm sự.

Để làm được việc thiện nguyện trên, ngoài các Sư ra còn nhờ đến các hộ gia đình và các cô chú bác ở hàng xóm hỗ trợ phụ sắp xếp quà nên mọi việc thiện nguyện rất thuận lợi. Cũng liên kết với nhóm Thiện Nguyện Diệu Tâm để mua và hỗ trợ xe đi phát quà nên Sư mặc dù bên Mỹ nhưng mọi công việc đều thuận lợi hết.

Và nhờ có các cô chú chính quyền địa phương hỗ trợ nên xe vận chuyện quà ra vô cũng thuận tiện cho công tác thiện nguyện. Sắp tới hàng trăm phần tiếp tục hỗ trợ cho bà con khó khăn do dịch Covid19 sẽ được trao đến tay bà con mình.

Đức Phật đã dạy: “Hương của các loài hoa không bay ngược chiều gió, hương của người đức hạnh bay khắp muôn phương”. Quả đúng như vậy, khi các nhà hảo tâm, tăng ni, phật tử chủ động đến tìm sư thầy để ủng hộ, quyên góp là sư lập kế hoạch đi làm từ thiện tại địa bàn

Ông chủ Trà sữa 96 trong một lần thiện nguyện tại bệnh viện dã chiến thu dung số 12

Sư thầy cho rằng, người tu hành nếu cứ ở chùa gõ mõ tụng kinh sẽ không có nhiều ý nghĩa; tính thiện cần được thể hiện bằng những hành động cụ thể để giúp đời, giúp người. Như vậy mới tạo ra sức lan tỏa những tấm lòng thiện nguyện, để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Có thể nói sư thầy Thích Minh Hoà là một trong những tấm gương tiêu biểu về hoạt động từ thiện xã hội, nêu gương tốt cho mọi người học tập và noi theo.

Một số hình ảnh thiện nguyện của Sư Thích Minh Hòa cùng với những Sư tại Việt Nam