Tại sao hầu hết những người giàu trên thế giới đều sở hữu chứng khoán?

16344

“Cách là giàu khôn ngoan nhất là làm theo người giàu.”

Những người giàu nhất thế giới, họ đang làm gì?
Có bao giờ bạn thắc mắc, nguồn thu nhập của những người giàu nhất thế giới đến từ đâu?
Cụ thể, Elon Musk, ông chủ hãng xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX, sự giàu có nhanh chóng hiện giờ của ông có được là nhờ giá cổ phiếu (một dạng chứng khoán) tăng như vũ bão. Trong năm 2020, tài sản ròng của ông Elon Musk tăng 165 tỷ USD, là người đầu tiên có số tài sản tăng cực nhanh trong lịch sử.
Và không thể không kể đến nhà đầu tư thiên tài, Warren Buffett. Ngày nay, cái tên Warren Buffett đã trở nên quá nổi tiếng. Buffett không ngại ngần đầu tư vào các cổ phiếu được xem là tẻ nhạt, xuống giá, thậm chí, đang ở trong tình thế xấu nhất. Ngoài việc là chủ nhân của Tập đoàn Berkshire Hathaway, hiện ông đang nắm giữ cổ phần lớn của Tạp chí Time, công ty quảng cáo hàng đầu của Mỹ Ogilvy&Mather, Công ty Interpublic, Hãng nước ngọt Coca-Cola, American Express, Walt Disney và Gillette…
Còn rất nhiều tỷ phú khác nữa đều là những nhà đầu tư tài ba. Với họ, chứng khoán luôn là một trong số những lĩnh vực đầu tư quan trọng nhất và ưa thích nhất, đồng thời cũng là một trong những lĩnh vực đầu tư mang lại cho họ khoản lợi nhuận khổng lồ.
Vậy thì chứng khoán là gì? Vì sao hầu hết những người giàu trên thế giới đều sở hữu chứng khoán? Đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.
Chứng Khoán Là Gì?
Chứng khoán là bằng chứng, chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền lợi của người chủ sở hữu đối với phần vốn, tài sản của đơn vị phát hành. Tại Hoa Kỳ, chứng khoán là một tài sản tài chính có thể giao dịch dưới bất kỳ hình thức nào. Chứng khoán được phân loại rộng rãi thành:
– Chứng khoán nợ (ví dụ: tiền giấy, trái phiếu và giấy nợ)
– Chứng khoán vốn (ví dụ: cổ phiếu phổ thông)
– Các công cụ phái sinh (ví dụ: kỳ hạn, hợp đồng tương lai, quyền chọn và hoán đổi).
Vì sao chứng khoán là kênh đầu tư ưa thích của người giàu?

1. Mang về lợi nhuận cao nếu biết đầu tư đúng chỗ
Nếu có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng thì lãi suất chỉ được khoảng 6 – 7%. Tuy nhiên khi đầu tư chứng khoán bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Nếu như tiền mặt là tài sản thanh khoản cao nhất thì chứng khoán xếp thứ hai. Mọi giao dịch của bạn liên quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực hiện trong một thời gian ngắn. Sau đó, chứng khoán của bạnvẫn có thể được chuyển thành tiền mặt một cách nhanh chóng.
2. Tính linh hoạt
So với bất động sản, thường cần đến 500 triệu đến 1 tỷ đồng để mua nhà, đất thì chỉ cần vài triệu đồng là có thể gia nhập vào thị trường chứng khoán. Thời gian tối thiểu để biết kết quả đầu tư lãi hay lỗ chỉ cần khoản 2 ngày. Ngoài ra, bạn có thể bán cổ phiếu bất cứ lúc nào.
3. Luôn có xu hướng tăng
Nhìn chung, chứng khoán có xu hướng tăng trong 100 năm qua. Mặc dù có những thời điểm thị trường đi xuống, những đợt pullback, nhưng nhìn chung, thị trường chứng khoán phát triển đều đặn khi Hoa Kỳ và các nền kinh tế khác trên toàn cầu đều phát triển.
Như vậy tóm lại chứng khoán là gì? Là một loại hàng hóa đặc biệt để các nhà đầu tư sở hữu và chuyển nhượng linh hoạt. Tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro riêng của nó. Tuy nhiên đầu tư chứng khoán sẽ phù hợp với đa số hơn, cả với người giàu và những người muốn thử sức và tìm hiểu về đầu tư hơn do vốn thấp, tính thanh khoản cao hơn.

aaaaa-1616059971.jpg

Đầu tư chứng khoán bằng cách nào?

Rất đơn giản, bạn có thể mua chứng khoán và các chỉ số của chúng tại các sở giao dịch chứng khoán Việt Nam như HOSE, HNX (không hỗ trợ nhà đầu tư cá nhân) hoặc các sàn và công ty chứng khoán như Upcom, OTC, SSI.
Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư chứng khoán phái sinh với các hợp đồng chênh lệch- CFD (giao dịch đòn bẩy/ký quỹ) tại những sàn giao dịch trực tuyến uy tín như FBS, XTB, LCM, hoặc các sàn mới như Swissmes.

aaaaa-1616060057.jpg

Swissmes là một sàn mới nổi gần đây, thế nên họ luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng cơ hội đầu tư tài chính toàn cầu với chi phí thấp nhất (giao dịch hơn 100 cổ phiếu từ các công ty danh tiếng chỉ với 0 đồng hoa hồng. Cung cấp dịch vụ chất lượng và nhiều ưu đãi hấp dẫn là cách tốt nhất để họ xây dựng uy tín với người dùng. Ngoài ra họ cũng có nhiều lớp học đầu tư miễn phí dành cho người mới. Nếu các bạn muốn có nền tảng kiến thức vững trước khi tham gia đầu tư thì các lớp học này cũng rất phù hợp với bạn.
Mọi thông tin về các lớp học cũng như chương trình ưu đãi luôn được cập nhật liên tục tại: https://www.swissmes.com/

Lời khuyên cho người mới đầu tư
Tham gia đầu tư sớm chừng nào, bạn sẽ thu thập được kinh nghiệm và thành quả sớm chừng đó.
Người ta thường nói rằng các cơ hội luôn ưu tiên cho những người đã chuẩn bị, tiền cũng vậy. Nếu bạn muốn đầu tư kiếm tiền, bạn phải làm việc chăm chỉ trước, không chỉ chú ý đến tất cả các loại thông tin về tài chính trên Internet mà còn phải hiểu về ngành và khả năng của chính bạn, sử dụng con mắt nhạy bén để nắm bắt cơ hội đầu tư, nhờ đó sẽ dễ dàng đi trước người khác. Hãy học hỏi để khám phá các cơ hội, nắm bắt cơ hội và cuối cùng dấn thân vào con đường thịnh vượng.
Chúc bạn sớm khám phá được thế mạnh của bản thân trong lĩnh vực đầu tư và gặt hái được nhiều thành công

Theo: https://truyenthongvaphattrien.vn/vi/news/dau-tu/tai-sao-hau-het-nhung-nguoi-giau-tren-the-gioi-deu-so-huu-chung-khoan-4526.html