“Thử thách với giải đua xe ô-tô địa hình vượt đại ngàn Buôn Đôn – SaiLun Cup 2023”

Giải đua được tổ chức từ ngày 13/8 và kết thúc vào ngày 17/8. Lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên sẽ diễn ra trong buổi tối cùng ngày. Tham dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Đình Trung Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo huyện Buôn Đôn và đại diện các đơn vị tổ chức nhà tài trợ, cùng toàn thể các vận động viên, tổ trọng tài.

765

Theo ban tổ chức chạy thử thách vượt Đại Ngàn Buôn Đôn Sai Lun cúp 2023 là giải đua xe vượt địa hình dành cho cộng đồng nhân dân người yêu thích môn thể thao ô tô địa hình tại Việt Nam và quốc tế, đây cũng là giải đua chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Tây Nguyên, với sự cộng tác tổ chức tham gia của 80 đội đua đến từ trong nước và 5 đội nước ngoài gồm: Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Ukaraine, Thái Lan, Australia.

Ở Việt Nam gồm có quy tụ những đội đua xe địa hình mạnh đến từ các tỉnh thành khắp các khu vực như Hà Nội, Thái Nguyên, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, Lạng Sơn.

Lễ khai mạc giải đua phân thành ba hạng gồm: hạng nguyên bản, hạng nâng cấp và hạn chuyên nghiệp. Đặc biệt đường đua được thiết kế bởi hai chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đường đua đến từ Australia và Malaixia, bảo đảm mang đến sức hấp dẫn và đầy kịch tính cho các vận động viên nước ngoài và Việt Nam khi tham gia vào giải đấu.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc giải đua địa hình vượt Đại Ngàn, đồng chí Phạm Trung Nghĩa Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn cho biết: “Buôn Đôn là một vùng đất rất giàu về tiềm năng và du lịch, ở đây đất đai cằn cỗi và địa hình hiểm trở, khó khăn trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp, rất đơn thuần khí hậu khắc nghiệt, điểm du lịch Buôn Đôn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế vốn có, lượng khách quốc tế và lượng khách trong nước đến lưu trú với huyện Buôn Đôn còn rất thấp, những hoạt động tại địa phương còn rất hạn chế”

“Chính vì vậy nên giải đua ô tô địa hình được lựa chọn tổ chức tại huyện Buôn Đôn nhằm biến những khó khăn thách thức của vùng đất này thành những lợi thế, để góp phần quảng bá những hình ảnh cho ngành du lịch, cũng như tạo một đòn bẩy để đầy mạnh phát triển nền kinh tế và phát triển nền công nghiệp không khói của cả tỉnh Đắk Lắk, tạo cơ hội giải quyết công ăn việc làm, phối kết hợp quảng bá hình ảnh một bức tranh thiên nhiên, một nét đẹp hoang sơ kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên và văn hóa độc đáo của người dân, đồng bào các dân tộc bản xứ nơi đây đã làm nên những kỳ tích”.

Ông Phan Đức – Chủ tịch công ty cổ phần đầu tư và phát triển Ruby Đại Ngàn chia sẽ: “Bản thân tôi xuất phát là những tay đua địa hình, khi thấy Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có trường đua chuyện nghiệp chính thức và được các sở ban ngành liên quan công nhận, tôi rất muốn và tôi rất mong muốn miền Trung Tây Nguyên cũng có giải đua chính thức, để tạo ra một phong chào đua xe đồng đều trên cả nước, cùng bên cạnh đó để thông qua sự lan tỏa của giải đua công ty Ruby Đại Ngàn, mong muốn góp phần quảng bá phát triển du lịch địa phương, đặc biệt là huyện Buôn Đôn, bởi kể từ sau khi hình thức du lịch cưỡi voi không còn hoạt động thì ngành du lịch cũng ảnh hưởng rất nhiều”.

Việc tận dụng những lợi thế về địa hình hiểm trở để làm đường đua, giải đua cũng khuyến khích người dùng xe địa hình tham gia vào các hoạt động xã hội cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu vùng xa, giao thông khó khăn, giải đua không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đột phá và kịch tính cho những người đam mê tốc độ, mà còn đóng góp tích cực cho sự phát triển thể thao và du lịch cộng đồng ở miền Trung Tây Nguyên.

Sau lễ khai mạc các đội đua chính thức vào cuộc tranh tài đầu tiên ở bãi đua gần quảng trường huyện Buôn Đôn, ngày 14 và 15/8 các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở hồ Suối Thác Vàng, thôn 8, xã Ea Huar, xã Krông Na. Buổi sáng 16/8 đội đua chặng RaiLy và Bat Wilight vào ban đêm, đến chiều 17/8 tất cả các đội đua của các hạng mục sẽ kết thúc.

Lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên sẽ diễn ra trong buổi tối cùng ngày, thử thách vượt Đại Ngàn Buôn Đôn Sai Lun cúp 2023 hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm khó quên, cùng những thử thách đầy kịch tính cho những tay đua.

Thông qua lần này, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra vận động viên đạt thành tích cao, để bồi dưỡng sẵn sàng cho các giải đấu trong khu vực trong nước và quốc tế.

Đây cũng là một cơ hội giúp huyện Buôn Đôn và tỉnh Đắk Lắk, giúp trao đổi, nâng cao sự hiểu biết kĩ thuật lái xe an toàn cho cộng đồng người sử dụng xe địa hình nói riêng và người lái xe hơi nói chung, đặc biệt hơn nữa đây cũng chính là dịp để đánh thức tiềm năng ngành du lịch vùng đất huyện Buôn Đôn, tận dụng những lợi thế về địa hình hiểm trở để tổ chức giải.

Bên cạnh đó các hoạt động chính của giải đua thử thách vượt Đại Ngàn Buôn Đôn Sai Lun cúp 2023, còn là hội để cắm trại giữa Việt Nam Camping Festivar Campfest mùa 7 năm nay cũng đã thu hút rất đông đảo các Camper với nhiều các loại hình xe lều nóc và lều đất, các loại xe đến từ nhiều tỉnh thành phố trong cả nước, đã và đang hướng về huyện Buôn Đôn để tham gia lễ hội, làm lều cắm trại để cổ vũ tinh thần cho giải đua.

Một điều thật là thú vị, bất ngờ nhất của Campfest mùa 7 là mỗi người tham gia đều có cơ hội để trải nghiệm được lái thử trên đường đua chuyên nghiệp đầy kịch tính của các tay đua, giải đua địa hình thử thách vượt Đại Ngàn Buôn Đôn 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 17/8 tại hồ Suối Thắc Vàng, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk và sẽ kết thúc ngày 17/8/2023.

Theo: Lê Vân