Bình Dương: Xác minh vụ huy động hơn 5,3 tỷ đồng “đáo hạn” ngân hàng rồi ôm tiền bỏ trốn

Ông H.N.T., từng làm giám đốc chi nhánh một ngân hàng thương mại tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương bị "tố" huy động hơn 5,3 tỷ đồng của người dân để "đáo hạn" ngân hàng nhưng sau đó ôm tiền bỏ trốn.a

196

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa tiếp nhận đơn của ông L.V.D (SN 1978, ngụ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) tố cáo ông H.N.T (SN 1986, quê Đà Nẵng, ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn của ông D., ông và ông T. quen biết nhiều năm, con trai ông D. làm việc tại chi nhánh ngân hàng thương mại ở TP Dĩ An do ông T. làm giám đốc.

Lợi dụng mối quan hệ này, đầu tháng 10.2023, ông T. mượn của ông D. số tiền 5,3 tỷ đồng với mục đích để “đảo hạn” cho 2 khách hàng đang vay tiền tại Chi nhánh ngân hàng ông T. quản lý, hẹn 3 ngày sau sẽ trả.

Vì tin tưởng ông T. là giám đốc và con trai đang làm việc tại chi nhánh ngân hàng. mà ông T. làm giám đốc nên ông D. đã vay mượn tiền của người thân, bạn bè và chuyển số tiền 5,3 tỷ đồng cho ông T. bằng hình thức chuyển khoản vào các ngày 16-17.10.2023.

Tuy nhiên, sau khi nhận đủ số tiền 5,3 tỷ đồng từ ông D., ông T. bất ngờ cắt liên lạc với ông D. và bỏ trốn. Ông D. tìm đến nơi làm việc của ông T. thì được nhân viên ở đây cho biết, họ cũng không liên lạc được với ông T. từ ngày 18.10 cho đến nay, tìm đến nhà thì thấy nhà không còn người ở, bên ngoài cửa khoá.

Cho rằng mình bị lừa, ông D. làm đơn tố cáo ông T. gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Viện KSND tỉnh Bình Dương và các cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 31.10.2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông D. và sẽ chuyển đơn cùng tài liệu đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo ngân hàng trên cho biết, ông T. đã nghỉ việc tại chi nhánh ngân hàng ở tỉnh Bình Dương. Riêng việc ông T. huy động vốn từ người dân là chuyện cá nhân, phía ngân hàng không nắm được.