Kon Tum: Người cha khuyết tật nuôi con vào Đại học Luật!

Tôi vui và rất hãnh diện khi con tôi vào được một trong những trường đại học danh giá tại thành phố Hồ Chí Minh khi được thông tin con trai mình Đặng Hữu Lân có kết quả thi đậu vào Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

1571

Đó là tâm sự của một người cha bị tàn tật, tận tảo nuôi con khôn lớn khi trao đổi với chúng tôi

Anh Đặng Long Thành cùng vợ là chị Tạ Thị Phụng, trú tại Thôn 5, xã Đoàn Kết, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum không dấu được sự vui mừng phấn khởi, công lao nuôi dạy con bao nhiêu năm đèn sách cũng có ngày được thành quả bước đầu, khi con của anh chị là cháu Đặng Hữu Lân đã đậu vào ngành Luật học của Trưởng Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

Anh Thành, Chị Phụng đã vội vã chuẩn bị đồ đạt để lên đường dẫn con đi nhập học cho kịp ngày.

Vốn dĩ là người thiệt thoài, bị khuyết tật từ nh (bị teo 01 chân trái), không được lành lặn như người khác, dựa vào mấy xào ruộng để kiếm sống nuôi con, chị Phụng tần tảo sớm hôm đi làm cỏ mướn, chặt mía thuê…cho các hộ gia đình trong thôn tại xã Đoàn Kết, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Nhà có đến 04 miệng ăn, anh chị và 02 con, nào là lo toang cuộc sống, chi phí ăn học cho con, cuộc sống ruộng đồng tần tảo sớm hôm đã khiến cho anh Thành thêm áp lực cuộc sống. Nhưng đó cũng là lúc nghị lực trong anh ngày một thêm lớn hơn, dù biết chặng được lo cho con ăn học sắp tới nơi đất khách quê người là vô vàn khó khăn, đúng với nghĩa ‘nghèo có nên cho con đi đại học’ hay không?

Vô tình, gặp chúng tôi (nhóm PV) ở Cổng trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh (Cơ sở Bình Triệu – Tp. Thủ Đức), với bản chất thật thà nông dân chất phát và mang đậm nét Tây nguyên (Kon Tum), chúng tôi cố gắng mãi mới có được tấm hình chụp của 02 cha con anh ở Cổng trường. Anh nói: Mình đã vậy chụp hình làm gì, ngại lắm… vừa nói, hai cha con nhìn cảnh xe cộ chạy qua lại tấp nập, xa xa anh lại nhìn về khoảng không trên trời, mà lòng vừa hi vọng nhưng không dấu được nỗi lo âu…

T/h