Tạp chí Tòa án nhân dân phối hợp cùng Tòa án nhân dân TP. Thủ Đức hỗ trợ các hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn

201

Chiều 2/8, Đoàn thanh niên của TAND TP. Thủ Đức đã phối hợp cùng đại diện Phóng viên thường trú phía Nam của Tạp chí TAND và chính quyền địa phương trao 50 suất quà tới 50 hộ gia đình đang gặp khó khăn tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức

Phường Tăng Nhơn Phú A và phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức có hàng trăm hộ gia đình khu vực xóm trọ đang gặp khó khăn, bởi vì tại khu vực này hiện đang có nhiều trường hợp F0, F1, F2 cách ly tại nhà. Hầu hết đều đang thiếu các thực phẩm thiết yếu. Đoàn thanh niên TAND TP. Thủ Đức đã liên hệ, phối hợp cùng đại diện Phóng viên thường trú phía Nam của Tạp chí TAND cùng chung tay hỗ trợ các hộ gia đình tại đây.

Chánh án TAND TP. Thủ Đức Nguyễn Thành Vinh và đại diện Phóng viên thường trú phía Nam của Tạp chí TAND trực tiếp gửi tặng 50 suất quà cho các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức

Đoàn thanh niên của TAND TP. Thủ Đức do Chánh án Tòa án TP. Thủ Đức Nguyễn Thành Vinh dẫn đầu đã phối hợp cùng đại diện Phóng viên thường trú phía Nam của Tạp chí TAND trực tiếp trao 50 suất quà bao gồm gạo, mỳ tôm, đồ khô, rau tươi, trái cây, khẩu trang và một số nhu yếu phẩm khác.

50 suất quà được trao tận tay cho đại diện khu vực và phân phối tới các nhà đầu hẻm trong khu vực đường số 1, khu phố 1 phường Tăng Nhơn Phú B là nơi có các trường hợp là F0, F1 đang cách ly tại gia đình. Nhiều hộ dân đã gửi lời cảm ơn qua điện thoại, qua mạng xã hội …

Các phần quà được tập kết ngay đầu hẻm và phân phối về các hộ gia đình do khu vực này đang thực hiện cách ly 

Chánh án Nguyễn Thành Vinh chia sẻ, từ đợt dịch bùng phát lần thứ 4 đến nay,  Đoàn Thanh niên của Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức đã phối hợp chặt chẽ cùng Đoàn Thanh nhiên của TP. Thủ Đức và đại diện chính quyền địa phương các khu vực nhất là các khu vực đang khó khăn do cách ly, phong tỏa, hạn chế đi lại, nhằm chung tay cùng chính quyền chia sẻ khó khăn với nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, việc phối hơp, xác minh này cũng là căn cứ để kêu gọi, hỗ trợ cho người dân.

Ông Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao tính trách nhiệm vì cộng đồng, vì xã hội của các cán bộ, công chức và phóng viên của Tạp chí TAND. Ông cho rằng, đây là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên nghiệp, nhiệt tình và tuân thủ tốt các quy định về phòng, chống dịch đã cùng chung tay với TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và hỗ trợ được rất nhiều người.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên của TAND TP. Thủ Đức sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Tạp chí TAND nhằm hỗ trợ, xác minh và chung tay cùng để chia sẻ khó khăn với người yếu thế, lao động mất việc và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Từ ngày 25/7 đến nay, nhóm Phóng viên thường trú phía Nam, Tạp chí Tòa án nhân dân đã phối hợp với các cá nhân, tổ chức khác trao tặng khoảng 2000 phần quà cho hơn 50 địa điểm trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Chiều cùng ngày, đoàn đã có mặt tại phường Tăng Nhơn Phú A, tại đây ông Nguyễn Thanh Vinh đã dại diện cho đoàn từ thiện, trao tặng 10 triệu đồng vào quỹ chống dịch của địa phương, 50 suất quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chánh án TAND TP. Thủ Đức Nguyễn Thành Vinh đại diện nhóm thiện nguyện trao tặng 10 triệu đồng vào quỹ chống dịch của phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức. 

Trước đó, thông qua các kênh mạng xã hội, facebook, Đoàn thanh niên TAND TP. Thủ Đức cùng Phóng viên của Tạp chí TAND đại diện cho các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm khác, đã đi đến tận nơi  trao tặng hơn 2.000 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, rau, thịt, cá… và khẩu trang, trang bị bảo hộ cho các gia đình khó khăn tại địa bàn TP. Thủ Đức và gần 4.500 suất quà trên khắp TP.HCM.

Nguồn: http://tapchitoaan.vn