Trung thu ấm áp của các em nhỏ mồ côi do đại dịch COVID-19

Tối ngày 10/9 vừa qua, tại Trung tâm hội chợ triển lãm SECC quận 7, TP. HCM, hơn 300 em thiếu nhi, trong đó có 250 em nhỏ mồ côi vì COVID và hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, quận 12 và quận 7 (TP. HCM) đã đến tham gia đêm Trăng rằm “Điều ước 21”.

215

Đây là một chương trình đặc biệt rất vui và có tính giáo dục thú vị cho các em. Chương trình được dàn dựng công phu và rực rỡ với mong muốn cho các em một kỷ niệm Trung Thu vô cùng ấn tượng.

Chương trình được chia làm nhiều phần khác nhau, Các em sẽ được chia thành các đội nhóm cùng giải mã những mật thư mang những thông điệp giáo dục ý nghĩa về bản thân, con người và cuộc sống. Hành trình của các bạn sẽ đi qua các trạm như Chú Cuội, Chị Hằng, Thỏ Ngọc, Ông Đồ, Bóng Tối, Ông Bụt, Cây Thần Tiên. 

Từng trạm sẽ là những trò chơi tương tác như ví dụ như khi gặp Chú Cuội, các bạn sẽ được hóa trang thành bác nông dân, nghe về câu chuyện hạt gạo. Các được cho một hũ thóc gạo trộn lẫn để nhặt ra riêng, khiến các bạn biết rằng có một bát cơm trắng cho chúng ta ăn là phải qua biết bao công sức của người nông dân.

Trạm Chị Hằng – do diễn viên Kim Tuyến đóng vai, các em được học múa về lòng biết ơn hay như Trạm Thỏ Ngọc, giúp các em hiểu về tình yêu thương muôn loài. Trạm Ông Đồ, chia sẻ cho các em về câu chuyện uống trà là nét văn hoá trong gia đình, cùng quây quần trò chuyện.

Ông Bụt, cho các em viết những điều ước ra giấy và treo lên cây thần tiên. Trong đó, có em viết “Con ước cha mẹ con chưa mất, “Con ước được đi học”…

Trạm Bóng tối, giúp cho các em tinh thần đồng đội và niềm tin. Các em cùng đi vào một con đường hầm tối và tìm thấy chiếc đèn pin và mật thư với thông điệp: “Trong bóng tối ta lại thấy ánh sáng của chính mình. Ánh sáng tốt đẹp trong con sẽ xoá tan màn đêm u tối. Hãy là những con người thiện lành và biết yêu thương”.

Đặc biệt các em được nhận đèn trung thu và rước đèn trong không khí rộn ràng. Khi tiếng trống cất lên, cũng là thời điểm đếm ngược chờ khoảnh khắc ánh trăng dần hé lộ. các em sẽ cùng cầu nguyện cho những điều tốt đẹp, yêu thương đến với người thân của mình.

“Tết trung thu là lễ hội truyền thống cho trẻ em khắp nơi vui rước đèn, gặp chú Cuội chị Hằng để hát ca nhảy múa, nhằm hướng đến cho các em sự vui vẻ, tiếp lửa, hun đúc ý chí vượt qua nỗi đau và hướng đến việc học tập tốt hơn.

Cây ước mơ, nơi gửi gắm ước mơ của các em.

BTC “Điều Ước 21” thấy đây cũng là dịp tiếp theo để làm gì đó cho các em được quây quần, giao lưu, vui chơi nhận quà. Từ đó, các em đón nhận những thông điệp ý nghĩa tốt đẹp về bản thân và cuộc sống”.

Thông điệp thiện nguyện của dự án “Điều ước 21” ra đời là “Ngôi nhà tinh thần cho các em nhỏ đã vắng người thân sau dịch COVID 19”, trong mỗi người của chúng ta (BTC), đong đầy cảm xúc sẽ cùng nhau thay mặt người thân các em mang đến cho các em một điểm tựa tinh thần yêu thương, nhằm hướng đến giá trị nhân văn hơn cho xã hội. Thay mặt (BTC) Chị Giang chia sẻ..